Thứ năm, 1/6/2023 | 22:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 15/3/2018, 08:11 (GMT+7)

Tân cố vấn của Trump ủng hộ đồng USD mạnh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 15/3/2018, 08:11 (GMT+7)

"Một đất nước tuyệt vời cần một đồng tiền mạnh", Kudlow cho biết trong chương trình "Closing Bell" của CNBC hôm 14/3. "Tôi không có lý do để tin rằng [Tổng thống Trump] không ủng hộ một đồng USD mạnh mẽ và ổn định".

Kudlow, người được Tổng thống Trump bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia hôm thứ ba, trước đây đã ủng hộ một đồng USD mạnh và kêu gọi áp các mức thuế quan nhắm vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Ông vẫn là người đề xướng thương mại tự do rộng rãi hơn.

Kudlow nói thêm: "Tôi không nói đồng USD phải tăng lên 30%, tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ giữ dự trữ tiền tệ quốc tế ổn định".

Theo truyền thống, chính quyền Mỹ thường công khai ủng hộ một đồng USD mạnh, những bình luận của ông Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã làm tăng nghi ngờ rằng chính quyền này có một cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Cụ thể, vào tháng 1/2018, ông Mnuchin cho biết đồng đô la yếu "không phải là một mối quan tâm của tôi" và một ngày sau ông lại thanh minh rằng một "đồng đô la mạnh trong dài hạn" là lợi ích tốt nhất của đất nước. Trước khi nhậm chức, ông Trump chia sẻ rằng ông thích một đồng đô la yếu hơn.
Chỉ số Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác, giảm 12% trong 12 tháng qua.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn để xây dựng các ý kiến tiền tệ của mình, Kudlow cho biết, nếu đồng USD yếu đi đáng kể, Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể cần phải tăng lãi suất hơn nữa. Ông nói: "Tôi thích nó như bây giờ” đề cập đến việc chỉ số USD đang ở quanh mức 90.

Tỷ giá đồng USD/VND trong 1 năm qua, nguồn NHTMCP An Bình.

Phương Anh - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo