Chủ nhật, 22/5/2022 | 07:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 28/8/2020, 11:23 (GMT+7)

Tạm giam cán bộ BIDV lừa đảo người vay vốn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 28/8/2020, 11:23 (GMT+7)

Ngày 28/8, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (32 tuổi, ở xã Hải Phú, H.Bố Trạch, Quảng Bình) là cán bộ Phòng Giao dịch Bố Trạch, BIDV Chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 7, nhiều người dân ở các xã phía bắc H.Bố Trạch gửi đơn tới các cơ quan chức năng Quảng Bình tố cáo Phú có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa gạt người dân ký khống những hồ sơ vay vốn tại BIDV, rồi Phú tự nâng số tiền vay mỗi hồ sơ lên đến hàng tỷ đồng, không đúng với nội dung vay ban đầu và số tiền thực nhận. Phú nhận tiền giải ngân từ BIDV rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch. Thậm chí, có một số trường hợp đã giải ngân nhưng người vay không nhận được tiền. Một thời gian sau đó, khi ngân hàng thông báo số dư nợ lên đến hàng tỷ đồng thì người vay mới biết.

Cơ quan CSĐT bước đầu làm rõ Phú đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng bằng cách lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như: ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt cũng như các hồ sơ liên quan khác.

Vụ lừa đảo xảy ra tại Phòng Giao dịch Bố Trạch, BIDV Chi nhánh Quảng Bình đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo