Chủ nhật, 19/9/2021 | 15:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 5/9/2021, 11:09 (GMT+7)

Tài chính tuần qua: Lo ngại nợ xấu đột biến, ngân hàng rủi ro từ khoản phải thu tăng, phát mại tài sản đảm bảo

Lê Hải Chủ nhật, 5/9/2021, 11:09 (GMT+7)

Đề xuất NHNN báo cáo Chính phủ tương lai nợ xấu đột biến để có chính sách riêng hỗ trợ

Hiệp hội ngân hàng đề nghị NHNN báo cáo thực trạng các doanh nghiệp và TCTD ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tương lai nợ xấu tăng đột biến. (Xem thêm)

Tài sản có khác của ngân hàng thay đổi ra sao 10 năm qua

Tài sản có khác của ngân hàng chủ yếu là các khoản phải thu gồm nợ, lãi và phí, cùng một số hạng mục khác như lợi thế thương mại...(Xem thêm)

Áp lực nợ xấu gia tăng

Nguy cơ nợ xấu của các TCTD tiếp tục tăng trong thời gian tới là hiện hữu. (Xem thêm)

'Phải thu' của ngân hàng tăng trong đại dịch

Các khoản nợ phải thu được xem xét trích lập theo tuổi nợ quá hạn hoặc theo dự kiến tổn thất có thể xảy ra trong trường hợp tổ chức kinh tế phá sản, làm thủ tục giải thể; người nợ mất tích hoặc phải thi hành án... (Xem thêm)

Ngân hàng sốt ruột phát mại nhà đất, chung cư, hạ mạnh giá bán để thu hồi nợ

Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh việc xử lý các khoản nợ xấu thông qua việc rao bán tài sản đảm bảo để thu hồi nợ trong thời gian gần đây. (Xem thêm)

Đề xuất phạm vi cơ cấu nợ tới sau 3 tháng từ ngày Thủ tướng công bố hết dịch

Hiệp hội ngân hàng đề xuất nới phạm vi cơ cấu nợ đến sau 3 tháng từ Chính phủ công bố hết dịch thay vì tới 30/6/2022 như dự thảo của NHNN. (Xem thêm)

Cổ phiếu 'vua' có còn hấp dẫn trong những tháng cuối năm?

Sau 6 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng liên tiếp bị điều chỉnh và có sự phân hóa rõ rệt kể từ đầu tháng 7 đến nay. (Xem thêm)

Ngân hàng liệu còn lãi 'khủng'?

Trong ngắn hạn, ngành ngân hàng sẽ chịu ảnh hưởng từ đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 khiến tốc độ tăng trưởng tín dụng quý III có phần chững lại. (Xem thêm)

YSVN: Chú ý rủi ro từ lãi dự thu của ngân hàng

CTCK cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm đến lãi dự thu và chênh lệch thu nhập lãi giữa báo cáo dòng tiền vào báo cáo thu nhập. (Xem thêm)

Techcombank sắp phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP

Ngân hàng phát hành 705.367 cổ phiếu cho người lao động nước ngoài và hơn 5,3 triệu cổ phiếu phát hành cho người lao động Việt Nam với giá 10.000 đồng/cp.(Xem thêm)

Tín dụng chảy mạnh vào khu công nghiệp

Tín dụng 7 tháng đầu năm của các tổ chức tín dụng ở TP HCM tăng 5,8%. (Xem thêm)

Tỷ giá cuối năm sẽ ra sao?

Tỷ giá được dự báo không có nhiều biến động trong những tháng cuối năm nay khi Fed chỉ dần thu hẹp nới lỏng định lượng trong khi NHNN cũng đã chuyển sang mua ngoại tệ giao ngay. (Xem thêm)

Người vay ngân hàng mua đất 'còng lưng' trả nợ

Vay ngân hàng để lướt sóng bất động sản nhưng thị trường đi xuống, đất thì không bán được, thu nhập lại giảm, nhiều người mệt mỏi gồng mình trả nợ. (Xem thêm)

Vietcombank bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy và người phụ trách ban điều hành

Tân Chủ tịch HĐQT Vietcombank Phạm Quang Dũng được bầu làm Bí thư Đảng ủy. Ông Hồng Quang, thành viên HĐQT được giao phụ trách ban điều hành. (Xem thêm)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo