Thứ hai, 18/10/2021 | 07:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 14/11/2012, 06:33 (GMT+7)

Tái cấu trúc ngân hàng theo kinh nghiệm của ANZ

Thứ tư, 14/11/2012, 06:33 (GMT+7)

 

Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam)

Theo ông Tareq Muhmood, lãnh đạo các ngân hàng này sẽ phải xem xét tình hình cụ thể của mình để đưa ra những quyết sách. Ví dụ như vấn đề năng lực vốn, dự phòng, thanh khoản. Đây không chỉ là yêu cầu của cơ quan chức năng đặt ra mà đòi hỏi vai trò tích cực của bản thân NHTM hay của doanh nghiệp trong bất kỳ một hệ thống nào khi họ gặp phải những khó khăn đó.

Toàn bộ tiến trình này tùy thuộc vào từng quốc gia, nên không có một câu trả lời chung áp dụng cho mọi trường hợp.

Việc phối hợp giữa các ngân hàng trong ngành rất quan trọng. “Bản thân tôi cũng như lãnh đạo ngân hàng ANZ thường gặp gỡ trao đổi lãnh đạo ngân hàng bạn. Các ngân hàng cần có chiến lược dài hơi liên quan đến nguồn vốn cũng như hoạt động kinh doanh của mình. Sự hợp tác trên thị trường sẽ giúp chúng ta thực hiện việc cải cách này hiệu quả hơn”, ông Tareq Muhmood chia sẻ.

Trả lời câu hỏi ANZ nói riêng và các ngân hàng nước ngoài nói chung đã tham gia quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng Việt Nam thế nào, ông Tareq Muhmood chia sẻ: “Đối với bản thân ANZ, chúng tôi nghĩ quan hệ đối tác không chỉ là ngân hàng sở hữu cổ phần của ngân hàng kia hay không mà là mối quan hệ hợp tác và chia sẻ thông tin giữa các ngân hàng trên thị trường. ANZ thường xuyên có các trao đổi và đối thoại với các thành viên ngân hàng khác để chia sẻ những kinh nghiệm, thông lệ tốt nhất.

Bản thân ANZ là 1 ngân hàng thành công trên thị trường quốc tế, chúng tôi đã tạo dựng ra 1 mô hình mẫu để các ngân hàng khác có thể học hỏi. Ở đây không có sự phân biệt ngân hàng nước ngoài hay ngân hàng trong nước mà tất các các ngân hàng cần thường xuyên có sự trao đổi đối thoại để tạo dựng 1 mạng lưới chung đạt được sự thành công trên thị trường”.

Thu Trang - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo