Thứ hai, 25/1/2021 | 13:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 30/11/2019, 16:01 (GMT+7)

SHB lên tiếng việc cho vay tại Cocobay Đà Nẵng

Lê Hải Thứ bảy, 30/11/2019, 16:01 (GMT+7)

SHB (HNX: SHB) là ngân hàng độc quyền cho vay mua bất động sản dự án Cocobay Đà Nẵng. Năm 2016, ngân hàng và Tập đoàn Empire từng đưa ra chính sách ưu đãi cho khách hàng vay mua bất động sản tại dự án lên đến 90% nhu cầu vốn. Thời gian vay 15 năm dành cho doanh nghiệp và 25 năm dành cho cá nhân. Mức lãi suất cho vay ưu đãi cố định 8%/năm trong 12 tháng hoặc 8,5%/ năm trong 18 tháng, SHB miễn phí phạt trả nợ trước hạn sau 60 tháng.

Sau khi phía CTCP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire), chủ đầu tư của Cocobay Đà Nẵng đơn phương hủy cam kết trả thu nhập 12%/năm, phía dư luận đặt câu hỏi về nghĩa vụ của SHB đối với nhà đầu tư.

Trả lời Người Đồng Hành về vấn đề này, đại diện truyền thông SHB cho biết quyền kinh doanh là của chủ đầu tư. Thỏa thuận giữa chủ đầu tư với khách hàng và quyền kinh doanh của chủ đầu tư thực hiện theo luật doanh nghiệp và luật dân sự. Do đó, việc giải quyết các vấn đề khúc mắc, các thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của chủ đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ khách hàng, SHB sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ giải quyết nếu cần.

SHB là đơn vị độc quyền cho vay mua bất động sản tại Cocobay Đà Nẵng. Ảnh: SHB.

SHB là đơn vị độc quyền cho vay mua bất động sản tại Cocobay Đà Nẵng. Ảnh: SHB.

Về việc cho vay mua nhà tại dự án Cocobay, phía SHB khẳng định thực hiện trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật, luật nhà ở, khách hàng cá nhân có tình hình tài chính lành mạnh, tài sản đảm bảo theo quy định, nguồn thu đủ để đảm bảo trả nợ gốc và lãi khoản vay.

Nhà băng này cũng khẳng định đã thẩm định, giải ngân tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và quy định của bản thân SHB. Các khoản vay đều có tài sản đảm bảo đầy đủ.

SHB cho biết cũng là ngân hàng tài trợ vay vốn với chủ đầu tư triển khai dự án Cocobay Đà Nẵng, trên cơ sở dự án đầy đủ điều kiện về pháp lý theo quy định của pháp luật. Do vậy, ngân hàng đã thẩm định dự án khả thi, hiệu quả và đủ điều kiện để quản lý dòng tiền bán hàng, tài sản đảm bảo, tiến độ dự án, đảm bảo an toàn vốn vay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo