Chủ nhật, 24/10/2021 | 19:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/12/2012, 11:46 (GMT+7)

Seabank đối mặt vụ kiện 'xù' bảo lãnh

Thứ tư, 19/12/2012, 11:46 (GMT+7)

 “Chúng tôi vừa gửi công văn đề nghị Ngân hàng nhà nước (NHNN) chỉ đạo Seabank xác nhận nghĩa vụ thanh toán bảo lãnh cho VVF. Nếu ngân hàng không thực hiện, chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện Seabank và Megastar ra tòa”.

Ngày 18-12, trao đổi về hướng xử lý khoản nợ 150 tỷ đồng trái phiếu quá hạn của Cty cổ phần tập đoàn Vina Megastar, ông Hoàng Trọng Đức, Tổng giám đốc Cty Tài chính cổ phần Vinaconex-Viettel (VVF) cho biết như vậy.

Đồng thời, VVF sẽ đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hoạt động quản lý của ngân hàng, cũng như động cơ, trách nhiệm của bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc trong việc ủy quyền cho cấp phó ký thư bảo lãnh.

Theo ông Đức, Seabank đã đề xuất cùng VVF mua lại dự án Trung tâm thương mại Hesco (do công ty con của Megastar làm chủ đầu tư) để tạo nguồn thu cho doanh nghiệp trả nợ trái phiếu. Nhưng VVF từ chối vì đề xuất của Seabank không phù hợp với quy định của pháp luật.

Trước đó, VVF đã yêu cầu Seabank thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo Chứng thư bảo lãnh do bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó tổng giám đốc ký. Nhưng Seabank cho rằng bảo lãnh ký sai quy định, vượt thẩm quyền và từ chối thanh toán.

Công an Hà Nội đã khởi tố bà Giang vì hành vi lạm quyền trong việc ký 12 thư bảo lãnh với tổng giá trị hơn 310 tỷ đồng.

Theo Thu Hằng – Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo