Thứ ba, 11/5/2021 | 10:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 16/4/2015, 15:59 (GMT+7)

Sẽ có quy định riêng về PGD bưu điện của LienVietPostBank

Thứ năm, 16/4/2015, 15:59 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Dự thảo Thông tư bao gồm 23 điều, quy định cụ thể về: Thẩm quyền của Thống đốc NHNN; Thẩm quyền của HĐQT LienVietPostBank; Tổ chức và nội dung hoạt động của PGD bưu điện; Điều kiện khai trương hoạt động PGD bưu điện; Số lượng PGD bưu điện được nâng cấp thành PGD; Thủ tục, hồ sơ, điều kiện nâng cấp PGD bưu điện thành PGD; Chấm dứt hoạt động PGD bưu điện…

Đơn cử việc khai trương hoạt động PGD bưu điện phải đáp ứng các điều kiện sau. Thứ nhất, Nhân sự tại phòng giao dịch bưu điện phải có tối thiểu 02 người (trong đó có một người là kiểm soát viên hoặc chức danh tương đương), đảm bảo các điều kiện sau: Tối thiểu tốt nghiệp trung cấp trong lĩnh vực bưu chính, kinh tế, tài chính, ngân hàng; Đã tham gia khóa học đào tạo nghiệp vụ liên quan do Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt tổ chức (trừ trường hợp các cán bộ tốt nghiệp từ trung cấp trở lên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng).

Thứ hai, có hệ thống công nghệ thông tin kết nối trực tuyến với trụ sở chính và chi nhánh quản lý; đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu hoạt động liên tục, an toàn, bảo mật cho các hoạt động nghiệp vụ.

Thứ ba, có quy định nội bộ quản lý hệ thống phòng giao dịch bưu điện đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến tính an toàn, bảo mật theo quy định của pháp luật và LienVietPostBank.

Thứ tư, đáp ứng các yêu cầu về an toàn kho quỹ, phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Thứ năm, trường hợp PGD bưu điện không có kho tiền theo quy định của NHNN, LienVietPostbank phải chịu trách nhiệm chuyển tiền của các PGD bưu điện này về chi nhánh/PGD/PGD bưu điện của LienVietPostBank hoặc chi nhánh/PGD của TCTD khác có kho tiền đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành sau khi kết thúc giờ giao dịch mỗi ngày làm việc.

Thứ sáu, thực hiện thông báo lập địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.

Dự thảo Thông tư cũng quy định rõ PGD bưu điện được thực hiện các nghiệp vụ theo ủy quyền của LienVietPostbank, bao gồm: Nhận tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn; Mở tài khoản cá nhân; Cung ứng séc rút tiền mặt; thanh toán thẻ rút tiền mặt, thẻ thanh toán ghi nợ nội địa; thực hiện dịch vụ chi hộ trong phạm vi số dư tài khoản đối với khách hàng cá nhân có mở tài khoản tại Phòng giao dịch bưu điện; Thực hiện dịch vụ thu hộ; Dịch vụ chuyển tiền mặt, chuyển kiều hối; Đại lý trong lĩnh vực liên quan hoạt động ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm theo Giấy phép thành lập và hoạt động của LienVietPostbank và quy định của pháp luật hiện hành.

Theo

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo