Thứ sáu, 7/8/2020 | 20:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/8/2018, 12:10 (GMT+7)

SCB ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 ngân hàng Hồng Kông

Trần Thị Mỹ Hà Thứ ba, 21/8/2018, 12:10 (GMT+7)

Thông tin từ Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho biết ngày 20/8 trong khuôn khổ sự kiện xúc tiến đầu tư do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cơ quan Phát triển thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức, đơn vị và 3 ngân hàng Hồng Kông là Hang Seng Bank Limited, Chong Hing Bank Limited và The Bank of East Asia Limited đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, các bên cam kết sẽ hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài trong lĩnh vực ngân hàng như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư và quản lý tài chính, giới thiệu các đối tác, tìm kiếm và thực hiện các dự án đầu tư, đặc biệt là trong các hoạt động cấp tín dụng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu về vốn đầu tư.

Việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược này đã mở ra cơ hội hợp tác, phát triển và học hỏi kinh nghiệm trên mọi phương diện, để cùng phát triển đa dạng và tối ưu hóa các dịch vụ tài chính, khai thác tối đa mọi tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế trên thị trường tài chính của các bên.

Từng chia sẻ với báo chí vào đầu năm 2017, ông Võ Tấn Hoàng Văn, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc SCB cho biết ngân hàng là một trong số ngân hàng đầu tiên được cơ quan quản lý cho phép bán cho nhà đầu tư nước ngoài trên 50%. SCB vẫn trong quá trình tái cấu trúc nên việc gọi vốn nước ngoài để đẩy mạnh tái cấu trúc là cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Dũng đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên SCB 2018 rằng dù thời gian qua ngân hàng đã giải quyết được nhiều vấn đề về nợ xấu, tài sản không sinh lời, lãi dự thu… nhưng kết quả chỉ mới mức độ ban đầu và phía trước còn nhiều việc phải xử lý, đặc biệt là còn hơn 2 năm cho giai đoạn 2019.

Tính đến cuối năm 2017, SCB có 29,7% vốn thuộc sở hữu của 5 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 1 tổ chức là cổ đông lớn sở hữu gần 10% vốn.

Tường Như

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo