Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 13/7/2018, 14:55 (GMT+7)

Sau vụ "rút ruột" 50 tỉ đồng, Eximbank khuyến cáo khách hàng không ký khống chứng từ rút tiền

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 13/7/2018, 14:55 (GMT+7)

Liên quan đến phiên toà xử Nguyễn Thị Lam (sinh năm 1987) - nguyên nhân viên phòng giao dịch Đô Lương thuộc chi nhánh Eximbank - Vinh (Nghệ An) và 15 bị cáo khác "rút ruột" hơn 50 tỉ đồng của 6 khách hàng gửi tiết kiệm đang diễn ra, ngày 13-7, lãnh đạo Eximbank cho biết quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng và Eximbank không từ chối trách nhiệm của mình. Từ khi vụ việc xảy ra, Eximbank luôn chủ động tìm giải pháp để cùng khách hàng đi đến một thỏa thuận thấu tình đạt lý, phù hợp với quy định pháp luật.

Sau vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Đô Lương, Eximbank đã cải tiến các quy trình, quy định liên quan đến tiền gửi tiết kiệm như thông báo tin nhắn tự động ngay cho khách hàng trong trường hợp số dư tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm có biến động. Khách hàng dễ dàng tự mình kiểm tra số dư tiền gửi bất kỳ thời điểm nào qua việc tra cứu qua Internet Banking, Mobile Banking. Xác thực bằng dấu vân tay khi khách hàng ủy quyền việc rút tiền cho người khác…

"Eximbank cũng mong muốn khách hàng không ký khống trước các chứng từ rút tiền và giao cho nhân viên ngân hàng các chứng từ này dưới bất kỳ hình thức nào để tránh rủi ro không đáng có" – đại diện ngân hàng này nói.

Về vấn đề hình sự trong vụ án, Eximbank tôn trọng phán quyết của toà án liên quan đến các bị cáo trong vụ án. Ngân hàng này kiến nghị các cơ quan tố tụng xem xét các yếu tố về động cơ phạm tội, hoàn cảnh gia đình và thái độ hợp tác của các bị cáo trong quá trình điều tra để có một phán quyết thấu tình đạt lý, vừa mang tính răn đe, vừa có tính giáo dục để giúp họ trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội và vừa thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.

Dự kiến, toà sẽ tuyên án vào chiều 13-7.

Theo T Phương - Người lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo