Thứ bảy, 8/8/2020 | 18:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 14/1/2019, 16:21 (GMT+7)

Sacombank hợp tác JCB (Nhật) triển khai thanh toán QR và phát hành thẻ

Trần Thị Mỹ Hà Thứ hai, 14/1/2019, 16:21 (GMT+7)

Sáng ngày 14/1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) công bố việc ký hợp tác triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ quốc tế Nhật Bản JCB. Đồng thời, Sacombank phát hành thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB với tên gọi là thẻ Sacombank JCB Platinum Debit.

Theo đó, các chủ thẻ tín dụng Sacombank JCB khi thực hiện giao dịch mua sắm có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR để thực hiện việc thanh toán một cách nhanh chóng và an toàn bảo mật, thay cho phương pháp quẹt thẻ hay chạm thẻ truyền thống. Đồng thời, các chủ thẻ thuộc dòng JCB phát hành bởi các ngân hàng khác cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank. Hiện mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán của Sacombank đạt trên 2.500 đại lý và kế hoạch 2019 dự tính tăng 30-40%.

Bên cạnh đó, thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB là Sacombank JCB Platinum Debit được Sacombank phát hành kỳ vọng mang đến cho các chủ thẻ nhiều tiện ích và ưu đãi đặc biệt như miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ VIP tại hơn 60 sân bay ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam; được bố trí đường dây nóng hỗ trợ toàn cầu 24/7 khi đặt xe, khách sạn, nhà hàng, sân golf tại Nhật Bản; được ưu đãi giảm giá đến 50% khi thực hiện chi tiêu trong và ngoài nước…

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank, cho biết năm 2018 thị trường Việt Nam tiếp tục chứng kiến sự phát triển vượt bậc đối với mảng thanh toán thẻ, không sử dụng tiền mặt, đặc biệt là phương thức thanh toán bằng QR. Nhiều ngân hàng cùng tổ chức trung gian đã triển khai phương thức thanh toán QR mới mẻ này. Đây là hướng đi phù hợp với Nghị quyết 02 của Chính phủ trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, tiến tới tháng 12/2019 dự kiến không dùng tiền mặt cho các nhu cầu thanh toán chi phí sinh hoạt. Ngân hàng Nhà nước cũng đã công bố chuẩn QR code quốc gia áp dụng trong thanh toán. Sacombank là ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin áp dụng phương thức thanh toán QR. Với hợp tác lần này, Sacombank là ngân hàng đầu tiên trên thế giới hội đủ các điều kiện trở thành đối tác của JCB triển khai phương thức thanh toán QR ra toàn cầu và là ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB. Cả hai sẽ tiếp tục nâng tầm mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Ông Tomoaky Yamaguchi, Trưởng đại diện JCB International, chia sẻ trong chiến lược kinh doanh của JCB, Việt Nam là thị trường mà JCB đang tập trung đẩy mạnh nhờ tốc độ tăng trưởng thanh toán và Sacombank là một trong những đối tác quan trọng nhất của JCB. Với quá trình hợp tác từ 2008 đến nay, Sacombank trở thành ngân hàng trong tốp đầu phát thẻ JCB. Trong tương lai, JCB có kế hoạch triển khai thanh toán sinh trắc học và hy vọng Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai sản phẩm này.

Ngọc Điểm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo