Chủ nhật, 16/5/2021 | 10:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 21/6/2015, 08:18 (GMT+7)

Rút thiếu tiền tại quầy, ngân hàng không trả lại

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 21/6/2015, 08:18 (GMT+7)

Chị Nguyệt (35 tuổi), chủ một studio ảnh cưới tại Đắc Nông kể lại sự việc xảy ra tại quầy giao dịch của trụ sở một ngân hàng quốc doanh quy mô lớn ở tỉnh.

Trong thếp 200.000 ngân hàng chi cho chị Nguyệt có lẫn 2 tờ 50.000 đồng. Ảnh nhân vật cung cấp.

"Khi rút tiền, tôi đã chú ý nhìn vào máy đếm và thấy đủ mỗi thếp 100 tờ nên yên tâm. Tuy nhiên, về nhà rồi mở ra mới biết bị lẫn 2 tờ 50.000 đồng bên trong thếp 200.000 đồng này", chị kể. Quay trở lại ngân hàng, chị bị từ chối bởi theo quy định, khách hàng phải đếm tiền trước khi ra khỏi quầy và ngân hàng không chịu trách nhiệm về sau đó.

Trong khi đó, hình ảnh camera ghi lại quá trình máy đềm tiền cũng không rõ nét. Do đó, ngân hàng không thể trả lại cho chị 300.000 đồng bị thiếu vì nhìn không rõ tờ 50.000 đồng và 200.000 đồng. Thừa nhận đây là sai sót của bản thân khi không kiểm tra kỹ từng mệnh giá tiền trước khi rời quầy nhưng chị Nguyệt vẫn không hài lòng với cách cư xử của ngân hàng.

Theo lời kể của chị, giao dịch viên tại quầy khẳng định không có chuyện lẫn tiền 50.000 đồng trong thếp 200.000 đồng bởi khi cho vào đếm, máy sẽ phân biệt được mệnh giá khác nhau và ngừng đếm. "Nhưng khi tôi yêu cầu đưa nguyên thếp tiền đó vào đếm lại, trước mặt các bên, máy vẫn đếm bình thường 100 tờ, không có phân biệt mệnh giá. Lúc này nhân viên ngân hàng lại quay ra nói do máy này lỗi hoặc hỏng".

"Số tiền tôi mất không lớn, chỉ 300.000 đồng, nhưng đây là bài học cho tất cả mọi người khi giao dịch ở ngân hàng cần kiểm tra kỹ cả bảng hiển thị mệnh giá tiền trên máy đếm thay vì chỉ nhìn số tờ tiền. Nếu sai sót, sẽ rất khó đòi ngân hàng", chị Nguyệt chia sẻ.

Vị khách hàng này cũng thông tin thêm, nửa tháng trước, chị cũng rút tiền tại ngân hàng này (với nhân viên giao dịch khác). "Khi về nhà mới biết thừa 10 triệu đồng nên tôi quay trở lại trả vì thương cô nhân viên có thể phải bỏ tiền túi ra đền. Ai ngờ đến bây giờ mình rút bị thiếu tiền lại không có cách nào đòi lại được", chị Nguyệt tâm sự.

Trên thực tế, theo nhiều giao dịch viên tại các ngân hàng, máy đếm hiện nay hầu hết đều có 2 chế độ, một là "auto" - máy sẽ vừa đếm vừa phân loại mệnh giá. Nếu gặp mệnh giá khác, máy sẽ ngừng đếm. Tuy nhiên, máy sẽ tiếp tục đếm nếu người sử dụng ấn nút cho máy chạy tiếp.

Hai là chế độ "count" - chỉ đếm tiền, không phân biệt mệnh giá. "Chế độ này chúng tôi thường sử dụng khi kiểm đếm số tiền quá lớn để tiết kiệm thời gian", một giao dịch viên tại ngân hàng cổ phần giải thích.

Trưởng phòng giao dịch tại một ngân hàng cổ phần ở Hà Nội, theo quy định, ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường về việc kiểm đếm sau khi khách rời khỏi quầy giao dịch. "Để tránh những trường hợp tranh cãi, nhầm lẫn, khách hàng nên chủ động theo dõi sát sao việc kiểm đếm của giao dịch viên cũng như chú ý nhận mặt cả mệnh giá thay vì chỉ nhìn vào tổng số tờ tiền trên máy kiểm êếm như phần lớn người hiện nay", nữ cán bộ ngân hàng này khuyến cáo.

Theo Thanh Thanh Lan-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo