Thứ năm, 14/11/2019 | 15:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 13:34 (GMT+7)

Rủi ro lớn nhất vẫn là nguy cơ lạm phát cao

Thứ ba, 4/12/2012, 13:34 (GMT+7)

Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc ANZ Việt Nam

Các ngân hàng trong nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Trong bối cảnh này, ông đánh giá thế nào về vai trò của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam?

Chìa khóa đối với tất cả các ngân hàng, cho dù là trong nước hay nước ngoài, là phải có tiềm lực về tài chính cùng khả năng quản trị rủi ro tốt. Hiện tại, ngân hàng nội vẫn chiếm ưu thế trên thị trường ngân hàng Việt Nam. Nhưng tôi cho rằng, vẫn còn dư địa để có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa các ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài. Chúng tôi rất muốn được đóng một vai trò trong vấn đề này. Thực tế, chúng tôi đã đối thoại với các ngân hàng nhà nước và ngân hàng cổ phần, trong đó bao gồm việc hỗ trợ đào tạo tại nước ngoài, nhằm giúp các ngân hàng cải thiện sức khỏe của toàn hệ thống.

Việt Nam đang tiến hành việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Ông kỳ vọng sẽ đạt được những gì từ việc tái cấu trúc này?

Việt Nam không phải là nước duy nhất tiến hành tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Có rất nhiều quốc gia khác cũng đang phải tiến hành công việc tương tự. Rủi ro ở đây là việc loại bỏ các khoản vay không hiệu quả có thể diễn ra quá lâu. Tuy nhiên, có vẻ như các ngân hàng đều đang thực hiện việc này một cách nghiêm túc. Cùng với những hành động cụ thể của Chính phủ, điều này có thể mang lại một hệ thống ngân hàng khỏe mạnh hơn trong vài năm tới.

Ông nhìn nhận thế nào về viễn cảnh ngành ngân hàng trong năm 2013?

Việt Nam đang thực hiện ổn định kinh tế vĩ mô, giảm lãi suất, lạm phát và ổn định tỷ giá hối đoái. Duy trì môi trường kinh doanh tốt là chìa khóa để xây dựng niềm tin của nhà đầu tư. Theo tôi, rủi ro lớn nhất vẫn là nguy cơ lạm phát cao quay trở lại. Do đó, hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục phải phát triển hơn. Tôi cho rằng, nhiều ngân hàng đang cố gắng cố định và giảm tỷ lệ nợ xấu. Vào thời điểm này, tôi vẫn kỳ vọng, sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn trên thị trường.

Theo Đầu tư

Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc ANZ Việt Nam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo