Thứ năm, 5/8/2021 | 15:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 18/6/2021, 20:05 (GMT+7)

Ra mắt nhanh tính năng ủng hộ quỹ vaccine trên app, một ngân hàng đã tiếp nhận hàng nghìn lượt ủng hộ

Thứ sáu, 18/6/2021, 20:05 (GMT+7)

Ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các ngân hàng nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Trong đó, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Yêu cầu này được đưa trong bối cảnh Chính phủ đang kêu gọi người dân và các tổ chức trong cả nước, cũng như ở nước ngoài, cùng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine nhằm nhanh chóng thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng cho cả nước. Dù thông tin về các số tài khoản tiếp nhận Quỹ vaccine đã được công bố rộng rãi, nhưng việc các ứng dụng ngân hàng có sẵn tính năng kết nối trực tiếp đến số tài khoản tiếp nhận sẽ tạo điều kiện cho người dân và các tổ chức đóng góp dễ dàng hơn, cũng như khuyến khích người dân chung tay ủng hộ Quỹ vaccine nhiều hơn.

Điều này có thể thấy rõ ở TPBank, ngân hàng có lợi thế về công nghệ đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu trên và ngay lập tức ra mắt tính năng “Quyên góp” ngay trên app TPBank.

Tính năng này được TPBank đưa vào ứng dụng chỉ vài ngày sau khi “Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19” của Chính phủ được thành lập (26/5). Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có riêng tính năng ủng hộ Quỹ vắc-xin trên app. Theo đó, tài khoản nhận trên tính năng “Quyên góp” đã được cài đặt tự động đến số tài khoản mang ý nghĩa “Việt Nam – Tiến Lên” – 84123456789 của Quỹ vắc-xin tại TPBank. Khách hàng TPBank không cần mất thời gian tìm kiếm hay gặp bất kỳ khó khăn nào khi ủng hộ Quỹ vắc-xin. Sau khi đăng nhập thành công vào app TPBank, chỉ cần chọn tính năng “Quyên góp” nổi bật ngay màn hình chính với biểu tượng trái tim trên lồng ngực, thực hiện các thao tác đơn giản, khách hàng đã chuyển tiền ủng hộ thành công chỉ sau vài giây.

Sau 2 tuần ra mắt, đã có gần 5.000 lượt người với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng chuyển tới Quỹ vaccine và số tiền này vẫn đang tăng rất nhanh nhờ tính năng “Quyên góp” thuận tiện này.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tất cả ngân hàng khác có tính năng thanh toán qua mã QR trên app, TPBank cũng đồng thời ra mắt mã QR của tài khoản Quỹ vaccine tại ngân hàng này giúp các nhà hảo tâm có thể quyên góp nhanh chóng sau chỉ 1 lần quét mã.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng số tiền ủng hộ Quỹ vaccine qua hệ thống TPBank và các kênh quyên góp được Chính phủ chấp thuận đã lên tới 5.708 tỷ đồng, đang từng bước đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu phổ cập vắc-xin tới mọi nhà.

Tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có thể chuyển tiền ủng hộ đến tài khoản của Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tại TPBank với thông tin như sau:

1. Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 

2. Số tài khoản:

- Tài khoản VND: 84123456789 (Việt Nam – Tiến Lên)

- Tài khoản USD: 84223456789

- Tài khoản EUR: 84333456789

Cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine của Chính Phủ, Việt Nam nhất định sớm chiến thắng đại dịch!

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo