Thứ tư, 25/11/2020 | 09:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 7/12/2017, 18:08 (GMT+7)

PYN Elite Fund chi gần 40 triệu USD sở hữu 4,99% cổ phần TPBank

thuynt Thứ năm, 7/12/2017, 18:08 (GMT+7)

Ngày 7/12, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Quỹ đầu tư PYN Fund Management đã ký hợp đồng mua bán cổ phần. Theo đó, PYN Elite Fund sẽ sở hữu 4,99% cổ phần của TPBank sau khi mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ. Giá trị chuyển nhượng đạt gần 40 triệu USD, tương đương 907 tỷ đồng.

Thương vụ này đánh dấu lần đầu tiên PYN Elite Fund đầu tư vào một ngân hàng Việt Nam. Đây cũng là khoản đầu tư mới lớn nhất mà quỹ từng thực hiện tại thị trường này.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Anh Tú – Phó Chủ tịch HĐQT TPBank khẳng định thỏa thuận nêu trên là một dấu mốc quan trọng đối với tiến trình phát triển của TPBank và đặt nền móng vững chắc đầu tiên cho mối quan hệ giữa 2 tổ chức. Theo ông Tú, mối hợp tác này sẽ tạo nền tảng mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội cho TPBank để tiếp tục đà tăng trưởng, đặc biệt trong năm sắp tới với nhiều tín hiệu và thời cơ tốt từ thị trường.

Ông cũng tin tưởng tiềm lực tài chính mạnh mẽ và danh tiếng của PYN tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế sẽ góp sức cùng TPBank tiếp tục làm tốt hơn nữa việc mang đến các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tới nhóm khách hàng yêu thích công nghệ và nhóm khách hàng SMEs, phân khúc được coi là chiến lược của TPBank.

Chủ tịch TPBank - Đỗ Minh Phú và Giám đốc đầu tư của PYN Elite Fund - Petri Deryng ký hợp đồng mua bán cổ phần.

Trong khi đó, Giám đốc đầu tư của PYN Elite Fund, ông Petri Deryng, cho biết TPBank là thương vụ đầu tư mới lớn nhất vào một công ty riêng lẻ quỹ từng thực hiện tại Việt Nam và là một trong 3 khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục hiện tại. “Tôi rất mong đợi sự hợp tác của hai bên vào các năm tới”, vị này chia sẻ.

Ông Petri Deryng nhận định TPBank sẽ phát triển tốt trong tương lai. Ông cũng cho biết cảm thấy rất đặc biệt khi có thể nhanh chóng đưa ra quyết định về thương vụ giữa hai bên, và cho rằng giữa TPBank và PYN Elite Fund có nhiều điểm tương đồng .

PYN Elite Fund hiện là quỹ đầu tư nước ngoài lớn thứ ba trên thị trường Việt Nam với tổng giá trị danh mục đầu tư đạt 417 triệu euro. Quỹ Phần Lan này chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2013 và hiện đã khá quen thuộc trên thị trường với việc sở hữu cổ phần của nhiều doanh nghiệp lớn.

Tính đến 15/11, tổng giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam chiếm 92% tổng tài sản của PYN Elite Fund (khoảng 383,6 triệu euro, tương đương với 10.350 tỷ đồng). Kể từ khi đầu tư vào TTCK Việt Nam, hoạt động của quỹ liên tục tăng trưởng tốt với mức sinh lời vượt trội.

Tính đến hết tháng 11/2017, lãi trước thuế của TPBank đạt gần 1.100 tỷ đồng, vượt 41% kế hoạch đặt ra đồng thời đưa ngân hàng chính thức bước chân vào danh sách những nhà băng có lợi nhuận nghìn tỷ trong năm 2017.

Hiện TPBank có tổng tài sản hơn 118.000 tỷ đồng, cũng chắc chắn sẽ vượt mục tiêu đề ra. Chất lượng tín dụng của ngân hàng khá tốt khi nợ xấu vẫn đang được kiểm soát ở mức 0,82%. TPBank vừa được tạp chí The Asian Banker xếp hạng là một trong 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam cũng như được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG bình chọn là “Ngân hàng số xuất sắc nhất 2017”.

>> Xem thêm: PYN Elite Fund: Bước ngoặt đầu tư và khối tài sản 10.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo