Chủ nhật, 26/3/2023 | 07:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 6/3/2018, 08:31 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Sumitomo Mitsui đóng vai trò tích cực hơn nữa trong tái cơ cấu Eximbank

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 6/3/2018, 08:31 (GMT+7)

Chiều ngày 5/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc điều hành cấp cao, Chủ tịch châu Á của Ngân hàng Sumimoto Mitsui (SMBC) của Nhật Bản Shosuke Mori.

SMBC là một trong những ngân hàng lớn và lâu đời nhất Nhật Bản, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 và hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng tài sản trên 50.000 tỷ đồng, tỉ lệ nợ xấu 0%. Ngoài ra SMBC là cổ đông chiến lược và sở hữu 15% vốn điều lệ của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Giám đốc điều hành cấp cao, Chủ tịch châu Á của SMBC Shosuke Mori - Ảnh: VGP/Thành Chung

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch châu Á của Sumitomo Shosuke Mori bày tỏ ấn tượng với các kết quả phát triển kinh tế của Việt Nam trong năm 2017, đồng thời cam kết tăng cường hợp tác, đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ông Shosuke Mori cũng cho biết SBMC sẽ tiếp tục tham gia tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong đó có việc củng cố, phát triển hoạt động của Eximbank trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ấn tượng với kết quả kinh doanh của các chi nhánh SMBC tại Việt Nam và đánh giá cao vai trò của SMBC góp phần đưa Eximbank cải thiện kết quả kinh doanh và hoạt động ổn định.

Phó Thủ tướng mong muốn SMBC với tư cách là cổ đông chiến lược nước ngoài sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong quá trình tái cơ cấu Eximbank để đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, SMBC tham gia tích cực hơn vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, là kênh dẫn vốn hiệu quả từ Nhật Bản vào Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Minh Khôi - Trí thức trẻ/Chính phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo