Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 20/8/2015, 17:26 (GMT+7)

Ông Trần Phương Bình bị đình chỉ chức TGĐ DongA Bank

thuynt Thứ năm, 20/8/2015, 17:26 (GMT+7)

Cụ thể, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc, và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Tổng giám đốc bị đình chỉ khỏi các chức vụ này.

Ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro BIDV hội sở chính được NHNN chỉ định chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank thay thế ông Bình. Còn ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV sẽ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thay bà Vân.

Ông Trần Phương Bình hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc DongA Bank. Ông Bình sinh năm 1959, là cử nhân Kinh tế. Ông Trần Phương Bình là người đã gắn bó với DongABank ngay từ những ngày đầu thành lập. Có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kinh tế, ông là người đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển của ngân hàng trong hơn 23 năm qua. Ông Bình được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ năm 1998, và là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ năm 2013.

Còn bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, sinh năm 1979, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực, bà Vân được bổ nhiệm từ năm 2001.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trước đó đã phát đi thông báo công bố kết luận thanh tra với Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB) và quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này từ ngày 13-8-2015. Theo đó, nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của EAB sẽ bị miễn nhiệm.

Thông báo viết: NHNN đã thanh tra toàn diện về EAB. Kết quả thanh tra cho thấy từ năm 2012 trở về trước EAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của EAB.

Theo đó, NHNN cũng sẽ miễn nhiệm đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của EAB và phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ pháp luật, xử lý nghiêm minh các tập thể cá nhân vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của nhà nước và nhân dân ở đây.

Cơ quan quản lý cũng sẽ cử những cán bộ có năng lực trình độ chuyên môn từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chủ chốt của EAB để thực hiện điều hành quản trị và kiểm soát đối với ngân hàng này.

NHNN sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ và cần thiết để để đảm bảo hoạt động an toàn và đảm bảo quyền lợi người gửi tiền, các quyền nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan. Đồng thời NHNN sẽ cơ cấu lại toàn bộ EAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn và phát triển bền vững.

Xem đầy đủ ở link sau:

http://www.thesaigontimes.vn/134668/Ong-Tran-Phuong-Binh-bi-dinh-chi-chuc-TGD-DongA-Bank.html

Theo Thanh Phương/ Saigontimes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo