Thứ bảy, 21/5/2022 | 06:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 1/5/2019, 21:39 (GMT+7)

Ông Lê Hữu Đức làm chủ tịch Ngân hàng Quân đội thêm 5 năm nữa

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 1/5/2019, 21:39 (GMT+7)

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - MBB) vừa công bố biên bản bầu nhân sự cấp cao, cụ thể là chủ tịch Hội đồng quản trị và các Phó chủ tịch.

Theo đó, ông Lê Hữu Đức, chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014 - 2019 tiếp tục được bầu làm chủ tịch trong nhiệm kỳ tiếp theo 2019 - 2024.

Ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc ngân hàng và là phó chủ tịch nhiệm kỳ cũ, tiếp tục là phó chủ tịch trong giai đoạn 5 năm tới. Ngoài ra ngân hàng còn có thêm 2 phó chủ tịch nhiệm kỳ 2019 - 2024 đó là bà Vũ Thị Hải Phượng và ông Đỗ Minh Phương.

Ông Lê Hữu Đức - chủ tịch MB

Theo giới thiệu của MB, Thượng tướng Lê Hữu Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tốt nghiệp tiến sỹ tại Học viện Quốc phòng. Ông có 20 năm giữ các chức vụ chủ chốt tại Quân chủng phòng không - Không quân.

Là Chủ tịch HĐQT MB từ năm 2011 đến nay, ông đã ghi dấu ấn đậm nét về chỉ đạo xây dựng mô hình quản trị, định hướng chiến lược và phương thức quản lý của mình tại MB. Đồng thời, ông cũng chỉ đạo rất quyết liệt hoạt động tái cơ cấu toàn diện các công ty thành viên, mang lại kết quả rất tích cực cho các công ty. Ông cũng là người củng cổ bản sắc quân đội trong văn hóa doanh nghiệp MB với phương châm “Kỷ luật nghiêm - Thượng tôn pháp luật - Hiệu quả - An toàn - Không sợ cạnh tranh - Có trách nhiệm với xã hội”

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, ngày 27/4, Ngân hàng MB tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019 và bầu ra HĐQT nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 gồm có 11 thành viên, bao gồmông Lê Hữu Đức, ông Lê Viết Hải, ông Kiều Đặng Hùng, bà Vũ Thái Huyền, bà Nguyễn Thị Ngọc, ông Đỗ Minh Phương, bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Lưu Trung Thái, ông Ngô Minh Thuấn, bà Nguyễn Thị Thuỷ và ông Trần Trung Tín (thành viên độc lập).

Trong các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới chỉ có 4 người nhiệm kỳ cũ là ông Lưu Trung Thái, ông Lê Hữu Đức, bà Nguyễn Thị Thuỷ và bà Nguyễn Thị Ngọc, còn 7 người hoàn toàn mới là ông Lê Viết Hải, ông Kiều Đặng Hùng, bà Vũ Thái Huyền, ông Đỗ Minh Phương, bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Ngô Minh Thuấn và ông Trần Trung Tín (thành viên độc lập).

Đáng chú ý trong 7 gương mặt mới này thì có 2 người đang công tác tại MB đó là bà Vũ Thị Hải Phượng và ông Lê Viết Hải, còn 5 người "lạ", và 4 trong số đó đến từ các cổ đông lớn của ngân hàng.

Cụ thể,ông Trần Trung Tínđang là giảng viên khoa Tài chính ngân hàng của Học viện Hậu Cần, ông Tín sinh năm 1956, từng công tác tại Báo Quân đội Nhân dân, sau đó là Cục kinh tế Bộ Quốc phòng, rồi là Phó tư lệnh Binh đoàn 15, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty 15. Từ 2004 đến 2016 ông Tín là Phó cục trưởng rồi Cục Trưởng của Cục kinh tế Bộ Quốc phòng.

Ông Ngô Minh Thuấnđang là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, sinh năm 1971. Đây là cổ đông lớn đang sở hữu gần 6% vốn điều lệ của MB.

Ông Đỗ Minh Phương(sinh năm 1969)là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Ông Phương tham gia vào MB với tư cách là đại diện vốn của Viettel tại MB - sở hữu 11,69% vốn, sau khi ông Nguyễn Mạnh Hùng (nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc Viettel, phó chủ tịch MB) lên làm Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

Bà Vũ Thái Huyền(sinh năm 1976) là Trưởng ban đầu tư 1 của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Hiện SCIC đang nắm giữ 7,8% vốn của MB.

Và cuối cùng làông Kiều Đặng Hùng(sinh năm 1972), Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, thành viên HĐQT Công ty CP Đào tạo bay Việt Nam. Hiện Trực Thăng Việt Nam đang nắm 6,21% vốn điều lệ của MB.

Theo Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo