Chủ nhật, 15/12/2019 | 04:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 26/2/2019, 19:18 (GMT+7)

Đối tác Hàn Quốc đề xuất hỗ trợ Agribank cổ phần hóa

thuynt Thứ ba, 26/2/2019, 19:18 (GMT+7)

Ông Kim Gwang Soo, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính NongHuyp, mới đây đã có cuộc gặp và làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank). Cuộc gặp có sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao cả hai bên.

Tập đoàn Tài chính NongHuyp (NHFG) là định chế tài chính đứng thứ 4 tại Hàn Quốc, hoạt động về ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, gồm 7 tổ chức trực thuộc. Theo Chủ tịch NHFG, Agribank và Nonghyup Bank có nhiều điểm tương đồng về mô hình và đối tượng phục vụ. Phía Agribank cũng luôn coi NHFG là đối tác chiến lược tại thị trường Hàn Quốc và đánh giá cao sự hợp tác của NHFG trong những năm qua.

Trong buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi các vấn đề nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực ngân hàng và phi ngân hàng như: Đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân; Cổ phần hóa Agribank; Hợp tác đào tạo…

Trong năm 2018, Agribank và Nonghyup Bank đã phối hợp tổ chức nhiều đợt học tập, khảo sát cho cán bộ Trụ sở chính của Agribank tại Nonghyup Bank, đồng thời các đoàn công tác của Nonghuyp Bank cũng đã đến thăm quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm tại Agribank.

Năm 2019 là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch NHFG đề xuất hỗ trợ Agribank trong quá trình cổ phần hóa. Hai bên cũng mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ toàn diện hơn, sâu sắc hơn trong tương lai.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo