Thứ sáu, 16/4/2021 | 17:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 8/1/2021, 12:40 (GMT+7)

Nội dung sửa đổi Thông tư 01 đang được trình Thủ tướng

Trâm Anh Thứ sáu, 8/1/2021, 12:40 (GMT+7)

Tại họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là khoảng 12%, gần tương đương với kết quả năm trước là 12,13%. Con số này là định hướng trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ có điều chỉnh khi cần thiết.

NHNN đang trình Thủ tướng nội dung sửa đổi Thông tư 01/TT-NHNN quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo hướng hỗ trợ cho doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi dựa vào nguồn lực của các TCTD.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú. Ảnh: SBV

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú. Ảnh: SBV

Trên cơ sở kết quả tái cơ cấu ngành ngân hàng giai đoạn 2016-2020, Phó Thống đốc tiếp tục đặt việc tái cơ cấu với TCTD. Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục xây dựng lộ trình tái cơ cấu mới trong 5 năm tới. TCTD chưa đạt được các chỉ tiêu, tỷ lệ đặt ra thì tiếp tục hoàn thành, ngân hàng đã hoàn thành cần tiếp tục đạt ở mức độ cao hơn, quy mô lớn hơn…

Bên cạnh đó, ông Đào Minh Tú cũng khẳng định toàn ngành cần tiếp tục tập trung, coi trọng vào lĩnh vực công nghệ số, cung ứng các dịch vụ thanh toán, thanh toán không dùng tiền mặt, coi đây là một trong những lĩnh vực trọng tâm, cùng các Bộ, Ngành sớm tạo hành lang pháp lý, cơ sở pháp lý đầy đủ, đáp ứng kịp thời sự phát triển nhanh của một số lĩnh vực công nghệ, ngân hàng... Các TCTD cần thích ứng với sự phát triển công nghệ 4.0, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán.

Đối với các lĩnh vực khác, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục điều hành đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, phục vụ nhu cầu thanh toán của nền kinh tế. Riêng lĩnh vực truyền thông chính sách, năm 2021, NHNN sẽ tiếp tục truyền thông chính sách rộng rãi hơn, đặc biệt là sẽ đẩy mạnh, tăng cường các nội dung về tài chính toàn diện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo