Thứ năm, 22/4/2021 | 18:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 24/4/2019, 08:44 (GMT+7)

Nhóm cổ đông Eximbank đề nghị bãi nhiệm chủ tịch HĐQT lần 2

Trần Lan Anh Thứ tư, 24/4/2019, 08:44 (GMT+7)

5 thành viên HĐQT Eximbank bao gồm ông Đặng Anh Mai, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Cao Xuân Ninh, ông Yasuhiro Saitoh, ông Yutaka Moriwaki đã yêu cầu HĐQT triệu tập cuộc họp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, điều lệ Eximbank.

Ngày 5/4, nhóm cổ đông Eximbank đã có văn bản đề nghị Chủ tịch HĐQT triệu tập cuộc họp để xem xét thảo luận và quyết định thông qua các nội dung như thay đổi ban lãnh đạo, bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc và bầu chủ tịch HĐQT mới; xem xét thông qua các thủ tục pháp lý cho việc gia hạn chức danh Tổng giám đốc đối với ông Lê Văn Quyết - Thành viên HĐQT. Xem xét Nghị quyết 112 ngày 22/3 của HĐQT.

Nghị quyết này bãi nhiệm chức chủ tịch hĐQT đối với ông Lê minh Quốc và bầu bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên HĐQT vào chức danh Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên sau đó vài ngày, Tòa án nhân dân TP HCM thông báo Eximbank tạm dừng thực hiện Nghị quyết.


Các cổ đông Eximbank yêu cầu triệu tập họp xem xét Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, ngày 4/4, Ban Kiểm soát đã có văn bản đề nghị các thành viên HĐQT nghiêm túc thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình theo quy định luật và diều lệ; Chủ tịch HĐQT nhanh chóng triệu tập họp HĐQT theo luật để giải quyết tất cả các nội dung của cuộc họp cũng như các vấn đề mà các thành viên HĐQT đã kiến nghị từ trước còn tồn đọng chưa giải quyết.

Đến ngày 23/4 đúng 15 ngày kể từ ngày nhận đề nghị triệu tập cuộc họp HĐQT nhưng Chủ tịch HĐQT không triệu tập họp theo quy định pháp luật. Do đó, để thực hiện quyền và nghĩa vụ, nhóm cổ đông này đã thực hiện triệu tập cuộc họp vào ngày 6/5 với các nội dung xem xét nghị quyết 112, bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc, bầu chủ tịch mới, xem xét thông qua các thủ tục gia hạn chức danh Tổng giám đốc…

Như vậy nhóm cổ đông Eximbank đã triệu tập cuộc họp để bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT dù rằng còn 3 ngày nữa là nhà băng này tổ chức đại hội đồng cổ đông.

Theo Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo