Thứ hai, 21/6/2021 | 23:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 1/9/2019, 10:27 (GMT+7)

NHNN cấp phép dịch vụ ví điện tử cho FINVIET

Trâm Anh (Trâm Anh ) Chủ nhật, 1/9/2019, 10:27 (GMT+7)

Ngày 23/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành giấy phép quyết định cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần Công nghệ FINVIET (Công ty FINVIET).

Theo Giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép gồm cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ thu hộ, chi hộ, ví điện tử.

FINVIET chỉ được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán quy định tại Giấy phép này. Khi triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, FINVIET phải thực hiện theo đúng phạm vi, đối tượng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định của pháp luật.

FINVIET phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ trung gian thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng. Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN Việt Nam cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành,  công ty được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, FINVIET có trách nhiệm bổ sung bản sao văn bản hợp tác kết nối giữa công ty với tổ chức này gửi NHNN để quản lý, theo dõi, giám sát. Giấy phép này có thời hạn 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Công ty FINVIET có mã số doanh nghiệp là 0313872136 và trụ sở chính tại tầng 9, Cao ốc Hoàng Việt, phường 4 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến cuối quý I, Việt Nam có gần 30 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Theo ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ Trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trên 90% thị phần xét về số lượng và giá trị giao dịch thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán. 5 doanh nghiệp này đều có vốn sở hữu nước ngoài từ trên 30% đến 90%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo