Thứ năm, 9/7/2020 | 14:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 20/1/2014, 09:06 (GMT+7)

Nhè sáng sớm "đòi nợ", khách hàng chê VIB không hiểu văn hóa Việt

Thứ hai, 20/1/2014, 09:06 (GMT+7)
"Với người Việt Nam nói chung và người dân miền Bắc nói riêng, việc đòi nợ, thu nợ vào sáng sớm, vào những ngày đầu tháng âm lịch thường được cho là kiêng kỵ, nên tránh, vì nó được quan niệm rằng sẽ đưa lại những tâm lý ức chế, những điều không may mắn cho một ngày làm việc mới. Song, dù chỉ là điều nhỏ như vậy, nhưng một ngân hàng thương mại mang tên Quốc tế (VIB) lại không quan tâm đến.

Hình ảnh một số tin nhắn từ dịch vụ thu nợ của Ngân hàng Quốc tế VIB.

Tôi đã sử dụng tài khoản cá nhân và thẻ thanh toán quốc tế của Ngân hàng VIB một thời gian, qua lời mời của nhân viên VIB. Tuy nhiên, từ đầu năm 2014, tôi chính thức chấm dứt mọi hoạt động giao dịch với ngân hàng này. Nguyên nhân chính là những tin nhắn từ dịch vụ thu nợ của ngân hàng đã làm cho tôi ức chế…

Hàng ngày, đúng 7h, trước lúc đi làm là hệ thống tin nhắn thu nợ của ngân hàng này đồng loạt thông báo vào máy điện thoại của tôi với nội dung trừ nợ từ tài khoản cá nhân. Trong cả tháng 9.2013, ngày nào tôi cũng phải nhận những tin nhắn trừ nợ của Ngân hàng VIB. Mặc dù có thể số tiền thu được của họ không lớn, nhưng đối với tôi, đó là những tin nhắn rác ngoài mong đợi và đã làm tôi vô cùng bực tức.

Tôi đã nhiều lần liên lạc với nhân viên trực của VIB, phản ánh với họ rằng tôi không muốn nhận thông báo trừ tiền vào sáng sớm, nhưng không được thực hiện. Theo tôi, họ không quan tâm đến suy nghĩ cũng như mong đợi của khách hàng.

Tôi cũng sử dụng tài khoản cá nhân tại BIDV và Agribank và nhận thấy rằng, các ngân hàng lớn của Việt Nam thấu hiểu khách hàng Việt Nam hơn, những tin nhắn thu nợ của họ được quan tâm chọn lọc đúng thời điểm, sự chăm sóc khách hàng của họ chi tiết, tình cảm hơn.

Các thương hiệu lớn trên thế giới hiện nay đều thực hiện triết lý kinh doanh "thương hiệu toàn cầu, thấu hiểu địa phương" và họ đã rất thành công. Song với một ngân hàng mang tên Quốc tế (VIB), được thành lập tại Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng lại chưa hiểu được những văn hóa tối thiểu của người Việt...".

Theo Dân Việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo