Thứ năm, 13/5/2021 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 28/10/2015, 08:20 (GMT+7)

Nhân viên ngân hàng ngồi ghép hàng trăm tờ tiền rách

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/10/2015, 08:20 (GMT+7)

CCTV cho biết cụ ông tên Luo là một cựu quân nhân, được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tâm thần hồi tháng 10 năm ngoái. Tháng 8 năm nay, khi con trai ông tới ngân hàng rút tiền tiết kiệm cho cha, anh này rất sốc khi biết toàn bộ số tiền này đã biến mất.

Toàn bộ số tiền tiết kiệm đã bị ông Luo cắt nhỏ. Ảnh: CCTV

Lịch sử giao dịch cho thấy ông Luo đã rút hết tiền khỏi tài khoản từ trước đó. Nhưng tại chỗ ở của ông, cả gia đình không phát hiện dấu hiệu nào của tiền tiết kiệm. Cuối cùng, họ mới tìm ra toàn bộ chỗ tiền trên nằm trong một vali lớn. Dù vậy, chúng đã bị cắt thành từng mảnh.

Luo dĩ nhiên cảm thấy rất có lỗi vì hành động của mình. Nhưng ông không thể nhớ được tại sao mình làm việc này. Biết tình trạng sức khỏe của cha, con trai ông cũng không trách Luo. Thay vào đó, anh nhờ một ngân hàng trong vùng giúp đỡ, rồi mang toàn bộ chỗ tiền đã bị cắt nhỏ đến đây.

Các nhân viên ngân hàng phải làm ngoài giờ để ghép số tiền này với nhau. Ảnh: CCTV

Wang Jun - Giám đốc ngân hàng này đã quyết định ghép lại các tờ tiền này để đề phòng tiền giả. Ông gọi thêm 9 nhân viên từ các chi nhánh khác tham gia nhóm ghép tiền. "Chúng tôi phải làm ngoài giờ vì trong giờ hành chính còn nhiều việc lắm", Wang nói.

Sau nhiều ngày nỗ lực, nhóm của ông mới ghép được thành công 5 tờ tiền 100 NDT. Wang cho rằng họ sẽ phải mất ít nhất một tuần nữa mới ghép được hết các mảnh còn lại với nhau.

Theo Hà Thu-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo