Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:54 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 28/2/2018, 16:56 (GMT+7)

Nhà đồng sáng lập Apple thừa nhận bị lừa 7 bitcoin

Trần Đức Quỳnh Thứ tư, 28/2/2018, 16:56 (GMT+7)

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh toàn cầu năm 2018 diễn ra ở New Delhi, ông lớn về công nghệ này thừa nhận mình từng bị đánh cắp 7 bitcoin (tương đương 75.000 USD thời điểm hiện tại).

"Tôi từng bị lừa 7 bitcoin. Một ai đó mua chúng thông qua thẻ tín dụng trực tuyến sau đó họ hủy thanh toán và lấy lại tiền. Thật dễ dàng! Và đó là số tài khoản thẻ tín dụng bị đánh cắp nên tôi không có cách nào lấy lại được".

Theo India Economic Times, mặc dù bị lừa nhưng ôngSteve Wozniak vẫn tỏ ra ủng hộ bitcoin. Thời điểm ông mua vào khi đó giá bitcoin mới chỉ 700 USD.

Ông Steve Wozniak - Nhà đồng sáng lập Apple, Ảnh: CNBC

Dù sau này nhiều bài báo đăng tin về câu chuyện nhưng tại thời điểm đó Wozniak vẫn chưa xác nhận thêm thông tin về vụ lừa đảo cũng như những điều bất thường xảy ra xoay quanh vụ việc.

"Với tôi, bitcoin là một loại tiền mà không bị chính phủ can thiệp. Bitcoin là toán học, minh bạch và không thể bị thay đổi", ông Wozniak nhận định.

Sau khi Wozniak gửi bitcoin, giao dịch dường như đã đóng trong khi ông chưa nhận được tiền - điều mà một số nền tảng kinh doanh tiền điện tử ngang hàng như Localbitcoins cảnh báo người dùng không nên làm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu rằng giao dịch được thực hiện trên Localbitcoins hoặc những sàn tương tự vậy có bảo vệ người dùng không bị lừa đảo thông qua thẻ tín dụng hay không.

Thời gian vừa qua, nhiều người dùng lên tiếng về việc bị lừa lấy mất tiền điện tử, thậm chí còn liên quan đến nhà đồng sáng lập ethereumVitalik Buterin.

Đức Quỳnh/CNBC, Cointelegraph

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo