Thứ năm, 23/3/2023 | 18:12 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 23/3/2018, 10:36 (GMT+7)

Nguyễn Xuân Sơn khẳng định đã khai thật, đồng tình với kiến nghị làm rõ khoản tiền chi lãi ngoài của VKS

thuynt Thứ sáu, 23/3/2018, 10:36 (GMT+7)

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khẳng định mình đã khai đúng sự thật và đề nghị HĐXX xem xét kiến nghị của Viện Kiểm sát tiếp tục điều tra lời khai có nhiều mâu thuẫn liên quan đến hành vi lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm chiếm đoạt 20 tỷ đồng đối với Ninh Văn Quỳnh.

HĐXX đã cho phép bổ sung thêm tư cách xét xử của Nguyễn Xuân Sơn là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến hành vi Lợi dụng quyền hạn, chức vụ chiếm đoạt 20 tỷ đồng đối với Ninh Văn Quỳnh.

Bản luận tội của Viện Kiểm sát đã kiến nghị cơ quan tố tụng tiếp tục làm rõ lời khai của bị cáo Sơn và Quỳnh liên quan đến nhận tiền chi ngoài lãi suất sai quy định chưa làm rõ trong phiên tòa hôm nay. Khoản tiền 20 tỷ đồng được VKS yêu cầu các bị cáo bòi thường cho PVN.

>> [Xét xử vụ án tại PVN] Tranh cãi quanh khoản tiền 20 tỷ: Tiền về PVN hay cho riêng Ninh Văn Quỳnh?

Đồng tình với Viện Kiểm sát về việc cần làm rõ sự mâu thuẫn giữa các lời khai, luật sư Nguyễn Công Hùng nhắc lại lời khai của bị cáo Ninh Văn Quỳnh khi trả lời về hình thức chi đối ngoại.

Theo luật sư, nếu nói chi đối ngoại là chi riêng cho các nhân viên cấp dưới thì đó là chi đối nội trong nội bộ tập đoàn đồng thời không phù hợp với giải thích của bị cáo Thắm và Sơn. Hà Văn Thắm tại Tòa cũng đã nhắc lại chủ trương của mình khi đưa tiền chi Nguyễn Xuân Sơn là chi chăm sóc khác hàng tức PVN chứ không riêng cá nhân, lãnh đạo doanh nghiệp.

Luật sư cũng chỉ ra thêm việc bị cáo Quỳnh trong giai đoạn tháng 12/2010-12/2013 vẫn tiếp tục nhận khoản tiền cho riêng cá nhân từ Nguyễn Xuân Sơn 2-3 tháng một lần. Trong khi, ở giai đoạn sau, bối cảnh đã khác hơn khi bị cáo Sơn làm Phó tổng giám đốc PVN, tức đã là cấp trên của Ninh Văn Quỳnh. Việc cấp trên biếu tiền cấp dưới theo luật sư là không phù hợp với suy luận thông thường.

Luật sư kiến nghị đây là vật chứng vật chất chưa được quan tâm, đồng thời đề nghị làm rõ các lời khai mâu thuẫn trong phiên tòa. Trong trường hợp không thể làm rõ, đề nghị chấp nhận kiến nghị của Viện Kiểm sát điều tra và tiếp tục làm rõ trong các kỳ công tố tiếp theo.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo