Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:17 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 7/5/2018, 16:50 (GMT+7)

'Người phụ nữ quyền lực' của SeABank đã chọn bỏ ghế nóng lui về Phó Chủ tịch HĐQT

thuynt Thứ hai, 7/5/2018, 16:50 (GMT+7)

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), ngân hàng này đã lựa chọn người mới cho vị trí Chủ tịch HĐQT tại ĐHĐCĐ nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo đó, SeABank cử ông Lê Văn Tần giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị và là người đại diện theo pháp luật của SeABank kể từ ngày 12/4/2018. Ông Lê Văn Tần thôi kiêm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc SeABank.

Chủ tịch Nguyễn Thị Nga lui về "ghế" Phó Chủ tịch Thường trực. HĐQT cũng bầu Bà Khúc Thị Quỳnh Lâm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quàn trị của SeABank kể từ ngày 12/4/2018.

Bà Lê Thu Thủy, con gái bà Nga, được giao giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tồng Giám đốc thứ nhất của SeABank kể từ ngày 12/4/2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, SeABank vẫn đang vắng người đảm nhận ghế Tổng giám đốc sau khi ông Nguyễn Cảnh Vinh rời đi 3 tháng trước (8/2). "Ái nữ" của bà Nguyễn Thị Nga đang là người đứng đầu ban điều hành thay ông Lê Văn Tần.

Việc phân công nhân sự cấp cao được SeABank ra quyết định sau cuộc họp ĐHĐCĐ bầu các thành viên của HĐQT nhiệm kỳ mới. HĐQT kỳ này có 7 thành viên, cả bà Nga và ông Tần đều là những người nhận được nhiều phiếu nhất từ các cổ đông.

>> Ngày 11/4 SeABank tổ chức ĐHĐCĐ bàn chuyện lên sàn, tăng vốn

Đại hội nhiệm kỳ của SeABank được tổ chức ngay sau khi Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 với nhiều thay đổi mới. Trong đó, quy định đối với chức vụ Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của một tổ chức tín dụng đã khắt khe hơn khi "không được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác".

Ngoài vị trí cấp cao tại ngân hàng, bà Nga còn là Chủ tịch tại nhiều đơn vị khác, trong đó doanh nghiệp đáng chú ý là Tập đoàn BRG, một doanh nghiệp lớn kinh doanh đa ngành nghề với 3 nền tảng kinh doanh ngân hàng, bất động sản, golf..

Với quyết định bỏ vị trí Chủ tịch, bà Nga vẫn đủ điều kiện để giữ vị trí đứng đầu tại các đơn vị khác. Bà Nguyễn Thị Nga là người từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo