Thứ tư, 21/4/2021 | 11:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 8/12/2010, 00:48 (GMT+7)

Người giao dịch ở ATM phải đứng cách nhau 1m

Thứ tư, 8/12/2010, 00:48 (GMT+7)

Sau khi lấy ý kiến góp ý của các nhà băng, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra dự thảo lần 2 quy chế giao dịch trên ATM. Tại điều 11 của dự thảo, cơ quan quản lý dự kiến áp dụng một số quy định nhằm đảm bảo an toàn cho việc thực hiện giao dịch tại máy ATM cũng như căn cứ pháp lý khi xử lý tranh chấp.

Dự thảo lần 2 quy định, khi đứng chờ đến lượt thực hiện giao dịch trên ATM, người đứng chờ phải cách người đang thực hiện giao dịch tối thiểu là 1m. Đây là điểm mới được bổ sung so với dự thảo trước đó.

Người đứng chờ phải cách người rút tiền ở ATM tối thiểu 1m. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

 

Ngoài ra, dự thảo lần 2 nêu rõ, người thực hiện giao dịch trên máy không được che mặt hoặc ngăn ngừa camera giám sát ghi lại nhận diện của mình khi sử dụng ATM. Các giao dịch được thực hiện bởi người che mặt hoặc ngăn cản camera ghi lại nhận diện bị coi là giao dịch có dấu hiệu gian lận.

Lãnh đạo phụ trách bộ phận thẻ của một ngân hàng thương mại cho biết, với quy định này, những người đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang vào rút tiền hay thực hiện các giao dịch khác trên ATM vẫn bị coi là có dấu hiệu gian lận. “Dự thảo lần 2 không đề cập trực tiếp đến người đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang nhưng về cơ bản thì họ vẫn thuộc diện điều chỉnh. Vì thế, nếu muốn được coi là minh bạch và hợp pháp khi giao dịch thì không được đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm”, vị lãnh đạo này bình luận.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, dự thảo lần 2 này chưa phải là bản cuối cùng và sẽ tiếp tục lấy ý kiến góp ý từ các ngân hàng thương mại cũng như các chủ thể có liên quan.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo