Thứ ba, 4/8/2020 | 21:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 5/2/2020, 11:10 (GMT+7)

Ngân hàng ưu đãi lãi suất, cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Lê Hải Thứ tư, 5/2/2020, 11:10 (GMT+7)

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành văn bản về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus corona (dịch nCoV).

NHNN yêu cầu các TCTD cần cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01 về tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2020.

Đồng thời, các TCTD chỉ đạo chi nhánh, phòng giao dịch cần chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu... để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay... theo quy định pháp luật hiện hành. Các TCTD chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình xử lý những đề nghị tháo gỡ khó khăn về hoạt động vay vốn.

Các ngân hàng đang lên phương án hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV theo công văn của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: L.H

Các ngân hàng đang lên phương án hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV theo công văn của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: L.H

Một số ngân hàng đã có động thái trước chỉ đạo của NHNN. Đơn cử, ABBank dành 4.000 tỷ đồng để bố trí nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng giám đốc ABBank, cho hay với doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, ngân hàng sẽ chủ động xem xét với từng đơn vị trong lĩnh vực cụ thể, có thể ưu đãi lãi suất thấp hơn từ 1,5-2%/năm so với lãi suất cho vay ngắn hạn thông thường và từ 3%/năm với cho vay trung dài hạn.

TPBank cũng đang lên danh sách các khách hàng để rà soát và có chính sách hỗ trợ thích hợp. Chia sẻ với VTV, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết khách hàng vay mua ôtô, khách hàng có lượng lớn lao động Trung Quốc, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch, hàng không… sẽ được ngân hàng bố trí vốn cơ cấu lại nợ hoặc cho vay lại.

Đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng đang trong quá trình họp để đưa ra những chính sách và hỗ trợ phù hợp với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo