Thứ năm, 9/2/2023 | 13:27 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 6/1/2021, 10:00 (GMT+7)

Ngân hàng thu hút nhân tài bằng công nghệ

Thu Hằng Thứ tư, 6/1/2021, 10:00 (GMT+7)

Chuyển đổi số ngành ngân hàng đang diễn ra mạnh mẽ không chỉ trên các hoạt động giao dịch với khách hàng mà còn tạo những nền tảng vững chắc từ trong chính quy trình và đội ngũ. Trong đó, xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong cải tiến hoạt động vận hành đang biến ngân hàng thành những nhà tuyển dụng năng động, sáng tạo, dần xóa bỏ quan niệm “làm ngân hàng” đồng nghĩa công việc sổ sách, giấy tờ nhàm chán. 

Môi trường làm việc sáng tạo 

1-png49-8080-1609898299.png

Đơn cử Ngân hàng Quốc Tế (VIB) - ngân hàng được ghi nhận có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam vào năm 2018 bởi tạp chí International Finance (Anh). Đây cũng là ngân hàng được vinh danh tại nhiều giải thưởng về ngân hàng số, ngân hàng sáng tạo giải pháp sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng. Song hành với tiến trình phát triển ngân hàng số và đẩy mạnh mảng bán lẻ của ngân hàng này là những chuyển biến sâu sắc trong môi trường làm việc.

Những năm qua, VIB ghi dấu trên thị trường tuyển dụng là ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo, nơi làm việc hiện đại, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển mô hình phúc lợi toàn diện, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng những nền tảng công nghệ hiện đại giúp số hóa quy trình, hỗ trợ cho nhân viên, đặc biệt là đội ngũ nhân viên kinh doanh. 

Để có một môi trường làm việc sáng tạo, VIB chú trọng xây dựng cơ cấu tổ chức theo mô hình phẳng, ở đó ranh giới về cấu trúc tổ chức chỉ tương đối, tạo môi trường trao đổi thông tin thông suốt, tạo tiền đề cho sự sáng tạo. Cơ chế trao quyền được triển khai linh hoạt tới từng cấp quản lý với chính sách quy định rõ ràng, minh bạch.

Cơ sở vật chất công sở được VIB nâng cấp với thiết kế nội thất hiện đại, đề cao nét đẹp tối giản; trang thiết bị làm việc cũng được đầu tư đồng bộ, nhằm duy trì không gian làm việc tiện nghi, sạch sẽ, thoáng đãng, ngăn nắp và ít giấy tờ. 

Chuyển đổi số toàn diện

2-png69-5362-1609898299.png

Là một trong những ngân hàng hàng đầu trong mảng ngân hàng bán lẻ và ngân hàng số, VIB không chỉ mang đến những công nghệ, tiện ích và trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số hoàn toàn mới cho người dùng mà tinh thần chuyển đổi số toàn diện còn thể hiện rất rõ trong mọi hoạt động vận hành nội bộ. 

Từ cuối 2018, VIB đã đưa vào áp dụng hệ thống quản trị tuyển dụng Applicant Tracking System (ATS). Hiện tại, gần như toàn bộ quy trình tuyển dụng của ngân hàng có thể thực hiện trên ATS. Từ khâu tuyển dụng đến quy trình tiếp nhận nhân sự mới được VIB chuẩn hóa thành một quy trình khép kín.

Hướng đến mục tiêu tất cả thao tác tìm kiếm thông tin và vận hành nội bộ của mọi cá nhân có thể thực hiện qua một cổng và hoàn toàn trực tuyến, VIB xây dựng cổng intranet với nguồn thông tin phong phú, minh bạch, được sắp xếp khoa học, phù hợp đến từng chức danh, phạm vi công việc. 

Với đội ngũ kinh doanh, VIB triển khai một hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh cập nhật đến từng cá nhân và chế độ đãi ngộ theo kết quả này. Ngân hàng cũng phát triển ứng dụng hỗ trợ cập nhật và quản lý thông tin khách hàng giúp quá trình giới thiệu, tư vấn và cung cấp SPDV đơn giản, nhanh chóng hơn. 

Với hoạt động đào tạo, ngay trong năm 2020 với những diễn biến phức tạp của Covid19, VIB đã triển khai hệ thống đào tạo trên nền tảng SaaS qua thư viện học tập trực tuyến VIB Learning với hơn 8.000 khóa học. Đây là minh chứng cho thấy chiến lược phát triển, đào tạo nguồn nhân lực của VIB không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược phát triển ngân hàng mà còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của CBNV.

Nền tảng thúc đẩy phát triển ngân hàng số 

3-png1-6513-1609898299.png

Môi trường làm việc sáng tạo và chuyển đổi số toàn diện vừa thúc đẩy nhân viên phát huy tính sáng tạo, tối ưu hóa hiệu quả vừa tạo tiền đề để ngân hàng triển khai các chiến lược phát triển mới phù hợp xu thế bùng nổ ngân hàng số trên thế giới cũng như tại Việt Nam. 

Triển khai chiến lược chuyển đổi số từ năm 2018, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công AI và Big Data vào duyệt hạn mức thẻ tín dụng. Tốc độ cung cấp dịch vụ đến người dùng cuối cũng luôn được cải tiến hiệu quả. Đơn cử như quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho vay mua ô tô có thời gian duyệt vay siêu tốc chỉ trong 2 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Trước đó, trong nhiều năm, VIB luôn phát triển các dịch vụ ngân hàng số với việc triển khai các giải pháp tài chính trên nền tảng di động. 

Với nguồn nhân lực mạnh cùng môi trường làm việc sáng tạo và chuyển đổi số toàn diện, các ngân hàng năng động về công nghệ và chiến lược chuyển đổi số như VIB hứa hẹn sẽ tiếp tục đem lại những tiện ích, dịch vụ và công nghệ ngày càng tối ưu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo