Thứ hai, 10/5/2021 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 5/3/2015, 14:58 (GMT+7)

Ngân hàng Thái Lan "đổ bộ" sang Việt Nam

Thứ năm, 5/3/2015, 14:58 (GMT+7)

Lễ khai trương văn phòng đại diện Ngân hàng Kasikorn tại Hà Nội vào sáng ngày 5/3/2015

Ngân hàng Kasikorn (Thái Lan) vừa mở hai văn phòng đại diện tại Việt Nam, gồm văn phòng Hà Nội và TP.HCM.

Ông Preedee Dawchai, Tổng giám đốc Ngân hàng Kasikorn cho biết, Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng mà các doanh nghiệp của cả Thái Lan và nước ngoài mong muốn đến đầu tư do nơi đây đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định, trong quá trình phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam, có sự đóng góp không nhỏ của các ngân hàng nước ngoài. Mặt khác, cuối năm nay, Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) sẽ được thành lập, do đó, Ngân hàng Nhà nước ủng hộ sự hợp tác trong hợp tác tài chính, ngân hàng cũng như hợp tác trong lĩnh vực giám sát tài chính giữa các quốc gia.

"Kasikorn là một trong những ngân hàng hàng đầu trong khu vực. Tôi mong muốn, Kasikorn sẽ hợp tác với các tổ chức tài chính trong khu vực cũng như của Việt Nam để đẩy mạnh cộng động kinh tế AEC", Phó Thống đốc nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Kasikorn có mặt tại Việt Nam. Từ năm 2011 đến nay, ngân hàng này đã xây dựng mạng lưới dịch vụ ở Việt Nam thông qua việc hợp tác với hai ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam là VietinBank và Agribank.

Việc mở hai văn phòng đại diện tại Việt Nam, theo Kasikorn là để tăng cường sự linh hoạt trong việc quản lý kinh doanh của khách hàng khi có nhu cầu mở rộng thị trường sang Việt Nam. Khách hàng chính mà Kasikorn Bank hướng tới là các công ty của Thái Lan có nhu cầu mở rộng kinh doanh sang Việt Nam cả trên lĩnh vực thương mại quốc tế và lĩnh vực đầu tư vốn sang Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực thương mại quốc tế. Ngoài ra, còn chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng nằm trong nhóm các doanh nghiệp xuất khẩu hàng từ Việt Nam đến thị trường trong khối ASEAN, đồng thời hỗ trợ cung cấp dịch vụ thương mại cho khách hàng là những doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam thông qua mạng lưới của VietinBank, ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, là một đồng minh lớn mạnh với mạng lưới 147 chi nhánh ở khắp cả nước.

Ông Preedee còn cho biết thêm, điểm mạnh của Ngân hàng Kasikorn, khác biệt với các ngân hàng thương mại khác của Việt Nam là sự đi đầu trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Thái Lan. Vì thế, Ngân hàng Kasikorn đã có sự hiểu biết về việc kinh doanh ở Thái Lan và có thể sẵn sàng hỗ trợ tài chính và tư vấn cho khách hàng là những doanh nghiệp Thái Lan mong muốn mở rộng thị trường ở Việt Nam. Ngoài ra, Ngân hàng còn sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam vốn là những đối tác của khách hàng của Ngân hàng Kasikorn, trong đó bao gồm cả các doanh nghiệp Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đại diện Kasikorn Bank cũng khẳng định, trong tương lai, khi Ngân hàng Nhà nước cho phép, ngân hàng này sẽ mở rộng số lượng văn phòng đại diện ở Việt Nam với nhiều chi nhánh ở khắp cả nước để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có cả hỗ trợ các doanh nghiệp SME của Việt Nam.

Hiện nay, Ngân hàng Kasikorn đã có văn phòng đại diện ở nước ngoài tại các nước trong khối AEC+3 và những nước khác, với tổng số 14 địa điểm. Trong đó, có một ngân hàng con tại Lào, 6 chi chánh và 7 văn phòng đại diện ở các nước.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài (HSBC Vietnam, Standard Chartered Vietnam, Shinhan Vietnam, ANZ Vietnam, Hong Leong), 4 ngân hàng liên doanh, 51 chi nhánh ngân hàng nước ngoài và 49 văn phòng đại diện của ngân hàng nước ngoài. Với việc thêm hai văn phòng của Kasikorn Bank, số văn phòng đại diện được nâng lên 51 văn phòng.

Theo Thùy Liên - Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo