Chủ nhật, 28/2/2021 | 22:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 30/7/2020, 14:48 (GMT+7)

Ngân hàng tăng tuyển nhân viên bán chéo bảo hiểm

Trâm Anh Thứ năm, 30/7/2020, 14:48 (GMT+7)

Navigos Search vừa có báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý II. Đơn vị này cho biết trạng thái bình thường mới đã kích nhu cầu chi tiêu của người dùng quay trở lại, tuy nhiên việc mở cửa giao thương giữa các nước đến nay vẫn chưa có dấu hiệu tái thiết lập. Điều này kéo theo sự xuất hiện đối nghịch trong phục hồi tuyển dụng giữa lĩnh vực dịch vụ cho người dùng và dịch vụ cho doanh nghiệp. 

Theo thống kê, trong quý II, các lĩnh vực đã phục hồi và có dấu hiệu trên đà phục hồi (giảm so với quý trước nhưng tỷ lệ thấp) hầu hết đều thuộc mảng dịch vụ cho người tiêu dùng. Các mảng dịch vụ cho doanh nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, thậm chí các ngành trong lĩnh vực này đều thuộc nhóm có nhu cầu tuyển dụng giảm mạnh nhất so với quý I.

Ngành thể hiện sự phục hồi nhu cầu tuyển dụng rõ nhất, có tăng trưởng dương, là du lịch/nhà hàng, nhu cầu tăng đến 11%. Theo sau là 3 ngành có dấu hiệu trên đà phục hồi, tuy giảm so với với quý I dưới 10%, lần lượt là tài chính/ngân hàng, chăm sóc sức khỏe và khoa học cuộc sống, bất động sản.

Bên cạnh đó, 3 ngành giảm nhiều nhất trong nhu cầu tuyển dụng so với quý I là dịch vụ vận tải, giảm 58%, truyền thông và quảng cáo, giảm 58%; bán hàng và marketing (B2B) cho doanh nghiệp sản xuất, giảm 38%.

Riêng ngân hàng tăng tuyển bộ phận kinh doanh phục vụ nhu cầu “bán chéo” bảo hiểm. Nhìn chung, ngành này vẫn đang trong giai đoạn rà soát các chi phí vận hành theo chỉ đạo của Thống đốc, dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng đang chững lại và chưa có dấu hiệu tái khởi động, đặc biệt đối với phân khúc tuyển dụng các ứng viên cao cấp.

Tuy nhiên, đối với phân khúc nhân viên và chuyên viên, tại các ngân hàng từ quý II xuất hiện xu hướng tuyển dụng lớn các vị trí kinh doanh để phục vụ cho dịch vụ bán chéo (cross sales) các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo