Chủ nhật, 1/11/2020 | 05:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 2/6/2018, 09:06 (GMT+7)

Ngân hàng Mỹ ồ ạt tuyển kỹ sư, cử nhân tâm lý

Trần Thị Mỹ Hà Thứ bảy, 2/6/2018, 09:06 (GMT+7)

JPMorgan Chase đang tuyển dụng hàng loạt kỹ sư, cử nhân ngành thần kinh học và tâm lý học tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chiến lược đa dạng hóa thay vì chỉ tuyển dụng sinh viên tài chính nhằm điều chỉnh đội ngũ lao động, phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của các nền kinh tế trong khu vực.

Trong số khoảng 1.000 sinh viên tốt nghiệp được tuyển vào tháng 6/2018, có 39% không thuộc các ngành tài chính hoặc kinh doanh. Đây là tỷ lệ cao nhất trong vòng 3 năm gần đây. Nhóm này bao gồm các cử nhân chuyên ngành khoa học, toán học, quan hệ quốc tế và tâm lý học. Dữ liệu không bao gồm Ấn Độ, nơi nguồn nhân lực vềcông nghệ thường chiếm ưu thế.

TheoJohn Hall - Đồng quản lý mảng ngân hàng đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương của JPMorgan Chase, khi tài chính và công nghệ hội tụ, chính trị và các chính sách tác động ngày càng mạnh đến các ngân hàng, thì nhu cầu nhân sự các ngành khác nhau, từ khoa học tính toán đến khoa học chính trị cũng tăng.

“Thuê những nhân sự chuyên về tài chính thì quá dễ vì họ hoàn toàn thích ứng ngay, họ đã được đào tạo qua. Nhưng đó lại là một cái nhìn thiển cận. Nếu bạn chỉ thuê những ứng viên tài chính thì vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy cần sự đa dạng để giúp giải quyết vấn đề một cách tốt hơn", Hall nói.

Khoảng 40% đợt nhân sự tuyển vừa rồi sẽ làm việc với khách hàng tại 12 thị trường của châu Á Thái Bình Dương. Phần còn lại sẽ hỗ trợ các chức năng chuyên môn của tập đoàn, phần nhiều liên quan đến công nghệ.

Theo số liệu từ công ty tư vấn Accenture, dòng vốn chảy vào Fintech ở Châu Á đã vượt hẳn Bắc Mỹ lần đầu tiên vào năm 2016, từ mức5,2 tỷ USD trong năm 2015 lên 11,2 tỷ USD chỉ sau một năm.

“Ở châu Á, vận tốc thay đổi cao hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Vì vậy, việc có một nhóm lớn các cử nhân chuyên ngành khác làm tăng khả năng thích ứng, lắng nghe và nắm bắt khách hàng", vị lãnh đạo giải thích thêm.

Nhu cầu thuê nhân sự phi tài chính trong ngành ngân hàng đang là một xu hướng chung.Cử nhân ngành khoa học và công nghệ chiếm khoảng 20%,khoa học nhân văn chiếm 5% trongsố tân binh tại Morgan Stanley. Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan) đang cố mời gọi các chuyên gia công nghệ từ các công ty nước ngoài về làm việc.

Tuy nhiên, ôngJohn Hall khẳng định, diễn biến này không đồng nghĩa nhân sự tài chính là không còn cần thiết. "Chúng tôi rất hài lòng với những nhân viên tài chính của mình. Nhưng thực tế cũng cho thấy, cố gắng tuyển dụng càng nhiều người thông minh có khả năng thì bạn càng có thể mở rộng được phạm vi hoạt động”, ông kết luận.

Theo Phiên An - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo