Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 29/6/2019, 20:49 (GMT+7)

Ngân hàng J. Trust, Nhật Bản quan tâm đến thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam

tienntt Thứ bảy, 29/6/2019, 20:49 (GMT+7)

Nhân dự Hội nghị G20, chiều nay (29/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có J. Trust - một trong những ngân hàng lớn ở nước này.

Ông Nobiru Adachi, Chủ tịch Ngân hàng J.Trust cho biết tập đoàn mong muốn trở thành cầu nối đưa nhiều hơn doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam, bởi hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất.

Thủ tướng tiếp ông Nobiru Adachi, Chủ tịch Ngân hàng J.Trust. Ảnh VGP

Hiện tập đoàn đang quan tâm đến thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam, tham gia vào quá trình tái cơ cấu các ngân hàng tại Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao mong muốn Ngân hàng J.Trust, đồng thời nêu rõ quá trình tham gia phải phù hợp với các quy định pháp luật của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị J. Trust khẩn trương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tiến hành các công việc cần thiết, đồng thời nhấn mạnh các đối tác tham gia vào quá trình tái cơ cấu các ngân hàng tại Việt Nam phải là những ngân hàng có tiềm lực tài chính, trình độ quản trị hiện đại, có phương án tái cấu trúc rõ ràng.

J Trust là tập đoàn có kinh nghiệm chuyên môn sâu trong việc hỗ trợ các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn, đã mua lại và tái cơ cấu thành công một số ngân hàng yếu kém ở Hàn Quốc, Indonesia.

Cuối tháng 3, tập đoàn này từng đề xuất với Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện trong đàm phán và mua lại CBBank.

Lâm Tùng/Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo