Thứ bảy, 16/10/2021 | 04:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 22/11/2012, 14:03 (GMT+7)

Ngân hàng “hiến kế” kiếm lời

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 22/11/2012, 14:03 (GMT+7)

Tối đa hóa khả năng sinh lời

Thời điểm này, việc làm thế nào đảm bảo khả năng sinh lời của đồng tiền đang là trăn trở của không ít người. Và đó là lý do các ngân hàng không ngừng tung ra nhiều sản phẩm ưu việt “hiến kế” kiếm lời cho khách hàng.

Account Plus là sản phẩm tiền gửi của NamABank vừa chính thức áp dụng trên toàn quốc. Đây là sản phẩm được tích hợp với tài khoản tiền gửi thanh toán có tính năng thấu chi. Do đó, DN hoàn toàn có thể chủ động sử dụng số tiền gửi có kỳ hạn khi có nhu cầu mà vẫn bảo toàn quyền lợi về lãi suất. Số tiền gửi tối thiểu của sản phẩm tiền gửi Account plus chỉ 100 triệu đồng và DN có nhiều lựa chọn kỳ hạn gửi từ 1 đến 12 tháng với mức lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn.

Đặc biệt, trong trường hợp cấp thiết, DN không thể hoàn trả khoản tiền đã sử dụng vào cuối ngày như quy định tại bất kỳ thời điểm nào của kỳ hạn tiền gửi, NamABank vẫn cho phép khách hàng sử dụng tiền trong vòng 5 ngày liên tục. Nhưng ngân hàng lưu ý, khách hàng chỉ được phát sinh 1 lần duy nhất trong suốt kỳ hạn gửi tiền.


Tư vấn cho khách hàng cách để đồng vốn sinh lời cao nhất

Với sản phẩm tiết kiệm "3 trong 1" 13 tháng của VietBank, khách hàng còn được hưởng tới 3 tiện ích: lãi suất hấp dẫn trong suốt kỳ hạn gửi; có thể linh hoạt trong việc thay đổi kỳ lĩnh lãi từ kỳ hạn dài sang kỳ hạn ngắn và ngược lại; khi có nhu cầu vốn đột xuất sẽ được vay cầm cố sổ tiết kiệm với lãi suất đặc biệt ưu đãi cho thời gian còn lại.

Tại SCB cũng vừa triển khai một sản phẩm tiết kiệm khá hấp dẫn với tên gọi “Tài khoản SCB 100+”, áp dụng cho khách hàng tổ chức có Tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn bằng VND tại SCB. Sức hấp dẫn của sản phẩm này là ngoài việc được hưởng mức lãi suất cao nhất trên thị trường với số dư trên tài khoản, khách hàng còn được miễn phí 100% tất cả các dịch vụ thanh toán bằng VND nếu số dư duy trì bình quân hàng tháng trong tài khoản từ 500 triệu đồng trở lên.

Còn LienVietPostBank cũng vừa thiết kế thành công sản phẩm “Tiết kiệm Hoa Trạng nguyên”. Điểm đặc biệt của sản phẩm là khách hàng được gửi góp tiết kiệm nghĩa là khi mở sổ tiết kiệm, trong lần đầu gửi tiền khách hàng có thể chỉ cần gửi số tiền tối thiểu là 500 nghìn đồng và 100 nghìn đồng cho những lần đóng tiếp theo. Khách hàng cũng có thể đóng tiền tiết kiệm bằng việc chuyển khoản hoặc trích chuyển tự động từ tài khoản cá nhân.

Sổ “Tiết kiệm Hoa Trạng nguyên” có kỳ hạn đa dạng: 1, 2, 3, 5, 10 năm và thời điểm định kỳ gửi tiền (góp tiết kiệm) là 1, 2, 3 tháng hoặc bất kỳ lúc nào. Điều đặc biệt nữa từ sản phẩm này là người đứng tên sổ tiết kiệm có thể là cha mẹ hoặc trẻ em.

Và nhiều lựa chọn thông minh

Với lợi thế ngân hàng lớn, nên Eximbank đã thiết kế riêng một sản phẩm tiền gửi ưu đãi cho DN, tổ chức kinh tế. Chỉ với số tiền gửi từ 50 triệu đồng, DN có thể tham gia sản phẩm “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” với lãi suất ưu đãi. Kỳ hạn gửi của sản phẩm này tối thiểu trên 12 tháng, nhưng khách hàng có thể chọn nhiều kỳ hạn gửi khác nhau như 13, 15, 18, 24, 36 tháng… Phương thức trả lãi của sản phẩm khá linh hoạt, khách hàng có thể nhận lãi vào cuối kỳ hoặc được trả hàng tháng.

Theo quy định của sản phẩm này, khách hàng không được rút tiền trước hạn, nhưng khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng được sử dụng tài khoản “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” làm tài sản đảm bảo để vay vốn tại Eximbank với lãi suất ưu đãi, áp dụng cho số tiền vay tối đa bằng số tiền trên tài khoản. Cụ thể, đối với khách hàng gửi hình thức lĩnh lãi cuối kỳ: Lãi suất vay cầm cố = Lãi suất trên hợp đồng tiền gửi + 1%/năm; đối với khách hàng gửi hình thức lĩnh lãi hàng tháng: Lãi suất vay cầm cố = Lãi suất trên hợp đồng tiền gửi + 1,6%/năm.

Với sự kết hợp trọn gói các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại từ Tài khoản tiền gửi thanh toán đến các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, dịch vụ thẻ ATM, thẻ ghi nợ quốc tế, gói “Tài khoản thông minh” vừa được OCB triển khai được xem là một lựa chọn phù hợp trong thời điểm hiện hiện nay. Sử dụng gói sản phẩm này, khách hàng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí khi được miễn phí nhiều dịch vụ: rút tiền, phát hành thẻ ATM và phí thường niên; nộp/rút và chuyển tiền trong toàn hệ thống; sử dụng dịch vụ OCB-Online (gói bạc), OCB-Mobile, OCB-SMS.

Lãi suất tiền gửi thanh toán cũng sẽ được OCB áp dụng cao nhất. Bên cạnh đó, OCB tích hợp thêm Tài khoản tích lũy vào gói sản phẩm này để giúp khách hàng thực hiện những ước mơ lớn từ những tích góp nhỏ bằng nguồn thu nhập hàng tháng với lãi suất có kỳ hạn.

Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng Tài khoản kương trong gói Tài khoản thông minh, OCB sẽ có những chính sách ưu đãi khác như vay tín chấp, vay mua nhà, mua xe... hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng đi đến cuộc sống thịnh vượng. Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký sử dụng Gói tài khoản này chỉ với chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và số tiền tối thiểu 100.000 đồng.

Không “thua anh kém chị”, Techcombank cũng triển khai sản phẩm chuyên biệt dành cho các DNNVV có doanh thu dưới 100 tỷ đồng với tên gọi “Vốn siêu linh hoạt 12+”. Không chỉ linh hoạt ở số lần vay vốn, số lần giải ngân và phương thức trả gốc, sản phẩm “Vốn siêu linh hoạt 12+” còn linh hoạt ở phương thức xét duyệt tài sản đảm bảo của DN khi DN được thế chấp vay dưới nhiều hình thức: sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, chứng chỉ huy động vàng, kỳ phiếu, trái phiếu…

Phương thức xét duyệt này sẽ phù hợp đặc thù kinh doanh của các DNNVV không bị bó hẹp theo cách thức xét duyệt chỉ dựa trên bất động sản và tài sản thế chấp như hiện nay. Trong tháng 11 này, khách hàng khi sử dụng sản phẩm “Vốn siêu linh hoạt 12+” còn được hưởng rất nhiều các ưu đãi miễn phí sử dụng với các dịch vụ: dịch vụ tài khoản, dịch vụ trả lương qua tài khoản, ngân hàng điện tử dành cho DN F@st e-bank...

Theo Phương Thảo/TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo