Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:31 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 18/5/2018, 09:57 (GMT+7)

Ngân hàng Exim Thái Lan muốn vào thị trường Việt Nam

thuynt Thứ sáu, 18/5/2018, 09:57 (GMT+7)

Ngày 16/5/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp ông Pisit Serewiwwatana - Chủ tịch Eximbank Thái Lan.

Bày tỏ tại cuộc gặp Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vài ngày 16/5, ông Pisit Serewiwwatana - Chủ tịch Eximbank Thái Lan cho biết mong muốn được NHNN cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam hỗ trợ trong việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chủ tịch Eximbank Thái Lan cũng mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi các vấn đề nghiệp vụ trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.

Hiện tại Việt Nam, tổng cộng đã có 4 văn phòng đại diện từ Thái Lan gồm JCB International, JCBI, Kasikorn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vẫn chưa có ngân hàng Thái nào lập ngân hàng hay chi nhánh tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Thái Lan trong thời gian vừa qua tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, hai bên đã ký các Bản ghi nhớ về hợp tác chung. Quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam và các đối tác tại thị trường Thái Lan đang thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo