Thứ tư, 6/7/2022 | 18:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 20/12/2010, 03:02 (GMT+7)

Ngân hàng 'dính' 9 vụ tấn công, phá hoại máy ATM

Thứ hai, 20/12/2010, 03:02 (GMT+7)

 

Trước tình hình tội phạm tấn công các máy giao dịch tự động (ATM) gia tăng trong thời gian gần đây, ngày 17/12/2010, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với Vụ Thanh toán - NHNN Việt Nam, Cục điều tra tội phạm kinh tế, Cục Công an hình sự - Bộ Công an họp bàn về những giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm này.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm đã nhất trí với những đề xuất của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam trong việc phối hợp điều tra các vụ án đã xảy ra và đưa ra những hình thức xử lý nặng đối với các hành vi phá hoại, cướp tiền trắng trợn từ máy ATM.

Ngay sau cuộc họp này, Bộ Công an sẽ có văn bản chỉ đạo Cục điều tra tội phạm kinh tế, Công an hình sự, Công an địa phương, các lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ tăng cường hỗ trợ, phối hợp với các ngân hàng trong việc đảm bảo an toàn cho ATM tại các địa bàn hoạt động, bổ sung máy ATM vào danh sách các điểm trọng yếu cần bảo vệ.

Theo Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết, trong vòng hai tháng trở lại đây, đã có 9 vụ tấn công, phá hoại vào các máy ATM của các ngân hàng tại Việt Nam. Trong đó, có 2 vụ bị mất tiền với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng (1 vụ mất hơn 1,3 tỷ đồng, 1 vụ mất hơn 800 triệu đồng). Tình trạng trên không những gây thiệt hại về tiền, tài sản của các ngân hàng mà còn tạo ra tâm lý hoang mang và lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.

Trước tình hình đó, các ngân hàng đã đồng loạt triển khai hoạt động kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm; tăng cường bố trí nhân sự thường xuyên kiểm tra, theo dõi để có thể xử lý kịp thời các sự cố phát sinh...

Nguyễn Bình - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo