Thứ tư, 11/12/2019 | 10:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 11/2/2014, 13:32 (GMT+7)

Ngân hàng Anh buộc phải công khai thông tin nhân sự

Thứ ba, 11/2/2014, 13:32 (GMT+7)

Đây là kiến nghị được một nhóm chuyên gia trình lên với Hội đồng ngân hàng Anh, với mong muốn sẽ tạo ra một bước đột phá trong việc chuẩn hóa thông tin để công bố ra công chúng.

Cụ thể, các thông tin được yêu cầu công bố rộng rãi ra công chúng bao gồm: số lượng nhân viên, trình độ học vấn của nhân viên, đặc biệt là những bằng cấp liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn trong ngành ngân hàng.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng phải cung cấp rõ thông tin về tình hình kinh doanh cũng như tính minh bạch trong hoạt động thường nhật của mình. Giới ngân hàng Anh khá ủng hộ với đề nghị này. Họ hi vọng đề nghị này phần nào sẽ giúp lấy lại hình ảnh của hệ thống ngân hàng trong bối cảnh gần đây xuất hiện một loạt vụ bê bối trong hệ thống, đặc biệt là vụ thao túng lãi suất Libor đã làm "xói mòn" nghiêm trọng niềm tin của dân chúng và nhà đầu tư.

Dự kiến, vào cuối năm nay, lãnh đạo ngân hàng Anh sẽ ra quyết định cuối cùng về đề nghị này.

Theo VTV - Lại Hoa

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo