Thứ sáu, 31/3/2023 | 04:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 26/2/2018, 10:17 (GMT+7)

Một ngân hàng ngoại sắp tăng thêm nghìn tỷ vốn điều lệ

thuynt Thứ hai, 26/2/2018, 10:17 (GMT+7)

Ngày 22/02/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có công văn số 1104/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Standard Chartered (Việt Nam).
Thống đốc NHNN vừa chấp thuận việc Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) tăng vốn điều lệ từ 3.080 tỷ đồng lên 4.215 tỷ đồng theo Phương án tăng vốn điều lệ đã được Chủ sở hữu phê duyệt tại Nghị quyết ngày 28/9/2017.

Văn bản chấp thuận có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép, văn bản này hết hiệu lực pháp lý. Sau khi hoàn tất việc tăng vốn, Standard Chartered (Việt Nam) có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ cho NHNN.

Đồng thời, NHNN cũng đã phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho Standard Chartered (Việt Nam) trên cơ sở mục tiêu tăng trưởng tín dụng từng năm của toàn hệ thống và đánh giá tình hình hoạt động, tình hình tài chính và khả năng mở rộng tín dụng lành mạnh của các tổ chức tín dụng.

NHNN yêu cầu Standard Chartered (Việt Nam) xây dựng và kiểm soát tăng trưởng tín dụng theo kế hoạch của Standard Chartered (Việt Nam) nhưng không vượt quá chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng NHNN thông báo.

Thống đốc cũng yêu cầu nhà băng ngoại này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch và kiểm soát tăng trưởng tín dụng phù hợp với chỉ tiêu đã được duyệt của NHNN; thực hiện việc tăng vốn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Standard Chartered (Việt Nam) là một trong 8 ngân hàng 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu tăng vốn thành công, ngân hàng này sẽ vượt qua CIMB Việt Nam để trở thành nhà băng ngoại có vốn điều lệ lớn thứ 3 trong nhóm, chỉ sau HSBC Việt Nam và Shinhan Việt Nam. Đây cũng là đợt tăng vốn lớn nhất của nhà băng ngoại kể từ cuối năm 2012 cho tới nay.

Tại Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 khi lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Ngày 1/8/2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh (2 tại Hà Nội và 2 ở thành phố Hồ Chí Minh).

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo