Thứ sáu, 31/3/2023 | 03:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 2/7/2018, 08:41 (GMT+7)

Một bị can vụ mất 245 tỉ tại Eximbank được tại ngoại

Hoang Thai Ha Thứ hai, 2/7/2018, 08:41 (GMT+7)

Lý do bị can Thi được tại ngoại, theo lãnh đạo Eximbank là do trong thời gian tạm giam, người nhà của bị can Thi đã nộp đủ số tiền 8 tỉ đồng – là số tiền được cho là do bị can này gây thiệt hại do "cố ý làm trái" - nên cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, còn căn cứ vào các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, nhân thân, đơn xin bảo lãnh…

Một trong hai bị can bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ mất tiền của bà Chu Thị Bình đã được cho tại ngoại. Ảnh: HỮU THUẬN.

Riêng bị can Hồ Ngọc Thủy, lãnh đạo Eximbank cho biết phía Ngân hàng đã có đơn xin bảo lãnh và đang chờ cơ quan điều tra xem xét cho tại ngoại trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 26-3, cơ quan Cảnh sát điều tra (C44), Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của hai bị can Hồ Ngọc Thủy và Nguyễn Thị Thi (nhân viên ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM) về hành vi cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai bị can này được xác định là người có vai trò đồng phạm, giúp sức cho Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM - đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) chiếm đoạt 245 tỉ đồng tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng này là ngày 26-6 vừa qua, Eximbank đã tạm ứng 93 tỉ đồng trong tổng số 245 tỉ đồng bị mất cho bà Chu Thị Bình.

Tuy nhiên bà Bình không nhận ngay số tiền 93 tỉ đồng này mà chia ra làm nhiều sổ tiết kiệm và gửi lại chính Eximbank chi nhánh TP.HCM để qua đó nhằm giúp ngân hàng lấy lại hình ảnh cũng như niềm tin với khách hàng, cổ đông. Các sổ tiết kiệm của bà Bình gửi ở nhiều kỳ hạn khác nhau như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

Còn số tiền còn lại trong tổng số tiền 245 tỉ đồng mà bà Bình bị mất sẽ chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Về phía Eximbank, dù đã tạm ứng 93 tỉ trong vụ mất 245 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình, Eximbank vẫn tiến hành đưa vụ việc ra tòa.

Lý do, theo ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của ngân hàng và đối tượng chính là Lê Nguyễn Hưng vẫn đang bị truy nã, nên thoả thuận tạm ứng này không ảnh hưởng đến tiến trình tố tụng của vụ án hình sự. Ngân hàng vẫn đưa vụ việc ra tòa.

Về ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc Eximbank cho biết ngân hàng đã gửi công hàm và văn bản đến Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ truy bắt.

Theo A.Hồng - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo