Thứ sáu, 25/9/2020 | 03:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/8/2018, 16:48 (GMT+7)

Moody's nâng xếp hạng 12/14 ngân hàng

thuynt Thứ tư, 15/8/2018, 16:48 (GMT+7)

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi nội ngoại tệ dài hạn và phát hành tiền gửi nội tệ và ngoại tệ cho Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Bên cạnh đó, hãng xếp hạng tín nhiệm cũng nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của VietinBank và BIDV, giữ nguyên với Vietcombank.

Moody’s cũng nâng xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn đối với ACB, MBBank và Techcombank. Các chỉ số xếp hạng khác của 3 ngân hàng này vẫn giữ nguyên.

Đồng thời, Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi nội - ngoại tệ và phát hành tiền gửi cho 5 ngân hàng gồm: ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank và nâng xếp hạng CRR và CRA dài hạn đối với SHB, HDBank, OCB.

Moody’s thay đổi mức triển vọng xếp hạng tiền gửi nội ngoại tệ và xếp hạng nhà phát hành tiền gửi đối với 8 ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank từ mức "ổn định" lên "tích cực".

Trước đó, ngày 10/8, Moody’s cũng đã nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam từ B1 lên Ba3 dựa trên nhận định về tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, được thúc đẩy nhờ sử dụng ngày càng hiệu quả lao động và vốn trong nền kinh tế. Triển vọng cũng được thay đổi từ “ổn định” sang “tích cực”.

Trong 14 ngân hàng được đánh giá, hai ngân hàng không chịu ảnh hưởng từ sự cải thiện xếp hạng và thay đổi triển vọng của Việt Nam là Sacombank (Caa1 triển vọng tiêu cực, caa2) và MaritimeBank (B3 triển vọng ổn định, caa1). Đối với MaritimeBank, Moody's thay đổi triển vọng từ "tích cực" xuống "ổn định".

Mức độ tín nhiệm quốc gia là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng tín nhiệm các ngân hàngcủa Moody's bởi hãng xếp hạng tín nhiệm này đánh giá khả năng cung cấp hỗ trợ của Nhà nước tới các ngân hàng trong khoảng thời gian căng thẳng. Sau khi nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam, Moody's cũng nâng tiền gửi ngoại tệ dài hạn từ Ba2 lên Ba1, kéo theo việc nâng xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn của 11 ngân hàng.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo