Thứ năm, 16/7/2020 | 21:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 17/5/2012, 16:42 (GMT+7)

Moody's hạ bậc tín nhiệm ACB

Thứ năm, 17/5/2012, 16:42 (GMT+7)

 

Bên cạnh đó, Moody’s đã định hạng phát hành và tiền gửi dài hạn bằng nội tệ từ mức Ba3 xuống mức B1. Triển vọng cho các mức định hạng này là “ổn định”.

Phát hành ngoại tệ dài hạn của ACB ở mức B1 và tiền gửi ngoại tệ dài hạn ở mức B2 cùng với triển vọng “tiêu cực”.

Các mức xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn không thay đổi.

Lần xếp hạng này của Moody’s nằm trong việc sửa đổi các đánh giá của tổ chức này về mối liên hệ giữa xếp hạng tín nhiệm quốc gia và xếp hạng tín nhiệm của các tổ chức tại quốc gia đó. Vấn đề này được Moody’s trình bày chi tiết trong hướng dẫn “Chất lượng tín nhiệm quốc gia ảnh hưởng như thế nào đến các xếp hạng khác” công bố ngày 13/2/2012.

Theo đó, Moody's hạ bậc tín nhiệm đối với ACB cho thấy khả năng thanh toán nợ của ngân hàng có mối tương quan rất lớn với khả năng thanh toán nợ của chính phủ Việt Nam, trong đó tính đến mức độ hoạt động kinh doanh của ngân hàng phụ thuộc vào tình hình kinh tế vĩ mô và môi trường tài chính trong nước…

Các chỉ tiêu chính để hãng Moody’s định mức tín nhiệm ACB bao gồm: Mức độ đa dạng hóa hoạt động kinh doanh còn khá thấp, hoạt động của ngân hàng có sự tương quan tương đối lớn với mức nợ của Chính phủ, bên cạnh đó, ngân hàng cũng không có sự hỗ trợ từ một tổ chức tài chính nước ngoài.

Moody’s cũng cho rằng trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng nợ công, ít có khả năng ngân hàng này không bị ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra, cuộc kiểm tra “sức khỏe” của Moody’s cũng cho thấy khả năng hấp thụ các khoản nợ xấu trung hạn của ngân hàng kém hơn so với các ngân hàng khác.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo