Thứ tư, 20/11/2019 | 12:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 28/9/2012, 16:13 (GMT+7)

Moody's hạ bậc tín nhiệm 8 ngân hàng Việt Nam

Thứ sáu, 28/9/2012, 16:13 (GMT+7)

 

Các ngân hàng trong diện đánh giá lại lần này bao gồm ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu, BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam), CTG (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam), MBB (Ngân hàng TMCP Quân đội), SHB (Ngân Hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội), STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín), TCB (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) và VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam).

Theo đó, xếp hạng sức mạnh tài chính ngân hàng (BFSR) của tất cả 8 ngân hàng đều bị hạ xuống mức E, tương ứng mức “caa1” trong dài hạn. Trước đó, xếp hạng BFSR của 8 ngân hàng được đánh giá ở mức “E+”, tương ứng với mức “B1” và “B2” trong dài hạn tùy thuộc vào từng ngân hàng.

"Các biện pháp được Chính phủ đưa ra nhằm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và nâng cao tính minh bạch sẽ có hiệu quả tích cực nếu được thi hành một cách đầy đủ và hệ thống. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, quá trình cải tổ vẫn diễn ra khá chậm chạp, các bước đi tiếp theo thì vẫn chưa rõ ràng trong khi cổ phiếu ngành ngân hàng đang đi xuống làm cho việc huy động vốn gần như là không thể. Trong khi đó, lợi nhuận của ngành ngân hàng được cho là sẽ tiếp tục ở mức thấp trong vài quý tới. Do đó, sẽ là khó khăn cho các ngân hàng trong việc cải thiện khả năng vốn hóa trong thời gian tới". Đó là nhận định của ông Jean-Francois Tremblay, giám đốc Moody's khu vực Nam và Đông Nam Á.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo