Thứ ba, 20/4/2021 | 08:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 19/3/2021, 11:49 (GMT+7)

Moody's nâng triển vọng 15 ngân hàng Việt Nam

Lê Hải Thứ sáu, 19/3/2021, 11:49 (GMT+7)

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service (Moody's) thông báo điều chỉnh triển vọng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn của 15 ngân hàng Việt Nam và giữ nguyên xếp hạng ở Ba3. Trong đó, 5 ngân hàng được nâng triển vọng từ tiêu cực lên tích cực, 4 ngân hàng từ ổn định lên tích cực và 6 ngân hàng từ tiêu cực lên ổn định. 

15 ngân hàng trong diện điều chỉnh gồm: ABBank, ACB, HDBank, Vietcombank, BIDV, LienVietPostBank, MB, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB, VietinBank, VPBank, Techcombank. 

Việc điều chỉnh triển vọng các ngân hàng Việt Nam diễn ra sau khi Moody's thông báo nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam từ "tiêu cực" lên "tích cực" và giữ nguyên xếp hạng ở Ba3 ngày 18/3. Các yếu tố để tổ chức này nâng triển vọng lên tích cực bao gồm tín hiệu cho thấy sức mạnh tài chính, kinh tế được cải thiện, giúp củng cố hơn hồ sơ tín dụng của Việt Nam. 

Mmo

Moody's nâng triển vọng 15 ngân hàng Việt Nam.

Với riêng ABBank, Moody's hạ đánh giá xếp hạng tín dụng cơ bản (BCA), BCA điều chỉnh từ b1 xuống b2, triển vọng đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) dài hạn từ Ba3(cr) và Ba3 xuống B1(cr) và B1.

Nguyên nhân hạ BCA của ABBank từ b1 xuống b2, vì nguồn lực của ngân hàng có thể sẽ bị hạn chế bởi chi phí tín dụng cao do các tài sản có vấn đề tăng. Trước đó, Moody's kỳ vọng ngân hàng sẽ cải thiện được điều này.

Ngoại trừ ABBank, xếp hạng đánh giá tín dụng cơ sở (BCA), BCA điều chỉnh, xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) của các ngân hàng đều không thay đổi trong đợt điều chỉnh này.

Với giả định tất cả các yếu tố không đổi, Moody's có khả năng sẽ nâng xếp hạng dài hạn của 9 ngân hàng Việt Nam có xếp hạng triển vọng tích cực nếu Việt Nam được nâng xếp hạng tín nhiệm. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo