Thứ sáu, 31/3/2023 | 15:41 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 1/3/2018, 08:52 (GMT+7)

Lãnh đạo cấp cao xông đất công ty nào trên sàn chứng khoán

Đặng Phương Mai Thứ năm, 1/3/2018, 08:52 (GMT+7)

Điều này cho thấy vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế Việt Nam đang được xác lập và nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo cấp cao của đất nước.

Ngành ngân hàng đang phục hồi trở lại và trở thành đầu tàu trong thực hiện chính sách tiền tệ, là cánh tay phải đắc lực giúp Chính phủ kiềm chế lạm phát, ổn định nền kinh tế, đưa dòng vốn đến đúng địa chỉ. Ngày đầu năm khi đến thăm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Thủ tướng yêu cầu Vietinbank nỗ lực đóng góp vào thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, trong đó cần chú trọng tăng cường năng lực tài chính; nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.


Thủ tướng đến thăm CBCNV Vietinbank đầu năm mới

Ngân hàng cần xây dựng giải pháp nâng cao chất lượng và kiểm soát cơ cấu tín dụng, nghiên cứu vận dụng các chủ trương của Chính phủ trong việc ưu tiên những lĩnh vực mà Chính phủ quan tâm. Cùng với đó Vietinbank tiếp tục xử lý nợ xấu; tiếp tục cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp.

Với hệ thống chi nhánh rộng khắp, Vietinbank cần bảo đảm có hệ thống quản trị tốt và bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, có cơ chế thu hút nhân tài bởi theo Thủ tướng “muốn hội nhập tốt cần có nhân lực tốt”.

Tại Vietcombank, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Vietcombank xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực ở châu Á. Năm nay Vietcombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên chinh phục mốc lợi nhuận 10.000 tỷ đồng, tăng gần 33% so với năm 2016, tích cực xử lý nợ xấu. Thủ tướng nhắn nhủ Vietcombank không thỏa mãn với quy mô, uy tín hiện nay mà phải vươn lên, góp phần đưa nền kinh tế phát triển hơn nữa, trong đó có hoạt động xuất nhập khẩu.


Thủ tướng chỉ đạo tại Vietcombank

Trong khi đó, ngay buổi sáng cả nước đi làm đầu năm nhằm ngày mồng 6 tháng Giêng Tết Mậu Tuất, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM ông Nguyễn Thiện Nhân, cùng đoàn công tác là các lãnh đạo Sở ban, ngành, Thành ủy TP. HCM đã đến thăm và chúc Tết CBNV HDBank, Vietjet. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Vietjet Air và HDBank là những điểm sáng đại diện cho nền kinh tế tư nhân năng động, sáng tạo, với khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp không hề thua kém so với doanh nghiệp, người dân ở các quốc gia phát triển khác. HDBank trong 28 năm hình thành và phát triển, từ một ngân hàng vốn vỏn vẹn 3 tỷ đồng, mang trong mình sứ mệnh kiến tạo lại thành phố HCM, nay đã vươn mình trở thành một trong 8 ngân hàng thương mại lớn nhất ngành, với 13.728 cán bộ công nhân viên, 240 điểm giao dịch ngân hàng và gần 11.000 điểm giao dịch tài chính trên 62 tỉnh thành trong cả nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng; nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức dưới 1,5%.


Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và chúc tết HDBank, Vietjet Air

Trong khi đó, Vietjet Air đã mang đến những thay đổi mang tính cách mạng trong dịch vụ hàng không, là nhân tố thúc đẩy những đổi mới tích cực trong toàn ngành hàng không từ cơ chế chính sách, tới phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính, máy bay, sản xuất linh kiện, dịch vụ kỹ thuật. Trong nước, Vietjet Air đã vận chuyển tổng cộng hơn 55 triệu lượt khách hàng, hỗ trợ phát triển kinh tế các địa phương thông qua việc mở các đường bay tới 20 sân bay địa phương từ Chu Lai, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Mê Thuột đến Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa… mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay. Trên bầu trời quốc tế, hãng hàng không VietJet là hình ảnh của nước Việt Nam đổi mới và hội nhập, ví dụ sinh động của kinh tế thị trường, tư nhân ở Việt Nam và trở thành hiện tượng trong ngành hàng không thế giới.

Đánh giá cao về những thành quả và đóng góp của HDBank, Vietjet Air cho Thành phố cho nền kinh tế trong năm qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của những nhà quản lý và CBNV của HDBank và Vietjet.

Với HDBank, một ngân hàng xuất phát từ Thành phố, mang thương hiệu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong định hướng phát triển là ngân hàng bán lẻ, HDBank sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung ứng vốn kịp thời cho doanh nghiệp và người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Ông chúc HDBank hết sức chân tình, thiết thực: “Trên khắp các tỉnh thành mà HDBank có mặt, sẽ không có chỗ cho tín dụng đen”.

Bí Thư Thành ủy cũng yêu cầu các nhà lãnh đạo HDBank và Vietjet, với trái tim người Việt Nam, với trí tuệ quốc tế, ngân hàng hãy tiếp tục đầu tư phát triển các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, Vietjet tiếp tục đưa thương hiệu bay cao, để cộng đồng thế giới biết đến những tổ chức doanh nghiệp lớn tầm vóc quốc tế của người Việt, để không ngừng tỏa sáng giá trị và sáng tạo Việt Nam.

Những chia sẻ và chỉ đạo đầy tâm huyết của các vị lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng ngày đầu năm mới sẽ là kim chỉ nam cho các nhà băng tiến đến một năm 2018 tăng trưởng bền vững. Sau một thời gian dài trích lập dự phòng giải quyết toàn bộ "cục máu đông nợ xấu" của thời kỳ trước, các ngân hàng dự định sẽ có một năm bứt phá mạnh về lợi nhuận. Trong khi đó, Vietjet Air, đại diện cho nền kinh tế tư nhân năng động cũng được kỳ vọng sẽ cất cánh bay cao trong năm 2018 khi hãng hàng không này đẩy mạnh các đường bay quốc tế, thực hiện chiến lược kết nối bầu trời, mang lại cơ hội bay cho hàng triệu du khách.

Lan Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo