Thứ năm, 27/2/2020 | 01:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 15/12/2010, 10:08 (GMT+7)

Lãi suất khủng `oanh tạc` nhà riêng Thống đốc

Thứ tư, 15/12/2010, 10:08 (GMT+7)

>>>Thống đốc NHNN chỉ đạo về trần lãi suất huy động 14%/năm

Tại cuộc họp với các tổng giám đốc ngân hàng trên toàn quốc hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – Nguyễn Văn Giàu tiết lộ một câu chuyện hậu trường rất hài hước về vụ náo loạn lãi suất. Khi cả thị trường nháo nhào với vụ huy động vốn với lãi suất 17% một năm của Techcombank, nhà riêng thống đốc tại TP HCM cũng nhận được tờ rơi quảng cáo của ngân hàng này.


Tờ rơi của Techcombank được phát khắp nơi, không phân biệt người nhận. Ảnh: Nhật Minh


Sau khi Ngân hàng Nhà nước ra văn bản “tuýt còi” chương trình huy động vốn của Techcombank, ai đó lại tiếp tục gửi đến nhà riêng thống đốc tờ rơi tương tự, cho dù lúc dó Techcombank đã tuyên bố dừng chương trình.

Một lãnh đạo ngân hàng tiết lộ câu chuyện tờ rơi quảng cáo lãi suất khủng 2 lần "oanh tạc" nhà riêng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khiến tất cả các tổng giám đốc nhà băng tham dự cuộc họp hôm qua đều “cười lăn, cười bò”.

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo của Techcombank than thở: “Chúng tôi đi thuê ngoài đơn vị phát tờ rơi nên họ cứ phát thôi, chứ không biết chủ nhân của ngôi nhà là ai”.

Trong khi đó, một chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành ngân hàng thì nhận xét, về nguyên tắc phát tờ rơi quảng cáo, người đi phát không quay lại 2 lần cho cùng một địa điểm. “Rất có thể việc tờ rơi được đút vào nhà riêng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lần thứ hai, sau khi Techcombank bị ‘tuýt còi’ không xuất phát từ người được ngân hàng này thuê thực hiện”, vị này nói.

Trong khi đó, lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng cổ phần lớn cho biết, ông không đồng tình với chương trình huy động vốn siêu lãi suất của Techcombank. Tuy nhiên, hành động đút tờ rơi quảng cáo lãi suất “khủng” vào nhà Thống đốc tới 2 lần liên tiếp nhiều khả năng là hành vi của đối thủ bị Techcombank hút vốn. “Hành động này cũng chẳng hay ho gì nhưng cũng nên hiểu là họ bức xúc quá mà thôi”, ông này bình luận.

Theo Kỳ Duyên - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo