Thứ ba, 7/4/2020 | 09:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 1/8/2019, 11:06 (GMT+7)

Lãi suất cho vay tại VietinBank, BIDV, ACB, Techcombank về 5,5 - 7,5%/năm

Lê Hải-Lâm Tùng Thứ năm, 1/8/2019, 11:06 (GMT+7)

Lãi suất cho vay doanh nghiệp đồng loạt giảm ở nhiều ngân hàng, từ 1/8. 

VietinBank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam, áp dụng với khách hàng nông nghiệp, sản xuất hàng hoá quy mô lớn theo chuỗi liên kết, phát triển công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ngân hàng này cũng triển khai tiếp các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, xuất khẩu, sản xuất kinh doanh thương mại từ nay đến cuối năm. 

Từ nay đến hết năm, BIDV cũng áp dụng giảm lãi suất cho vay còn 5,5%/năm đối với đối tượng ưu tiên là kinh doanh hàng xuất khẩu; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngân hàng có gói tín dụng quy mô 60.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Doanh nghiệp siêu nhỏ, startup cũng được BIDV tung ra gói tín dụng khoảng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa 6%/năm. 

Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên so với mặt bằng hiện tại (thấp hơn 0,75-1%/năm) so với trần quy định của NHNN.

nganhang-8060-1564630620.jpg

Đây là lần thứ 2 trong năm nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước giảm lãi suất cho vay. Ảnh: Liên Hương.

Tối 31/7, Vietcombank cũng công bố tiếp tục giảm mạnh lãi suất cho vay. Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND ở mức tối đa là 5,5%/năm, giảm 1%/năm so với mức quy định của NHNN.

Lãi suất áp dụng cho tất cả các khoản cho vay hiện hữu và các khoản cho vay mới thuộc các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển công nghiệp hỗ trợ, phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp startup.

Việc giảm lãi suất lần này của Vietcombank được triển khai trên phạm vi rộng với dư nợ cho vay tương đương 38% dư nợ cho vay ngắn hạn hiện hành, chiếm khoảng 20% tổng dư nợ cho vay nội tệ hiện hữu của ngân hàng. 

Đây là lần thứ hai trong năm nay 4 ngân hàng thương mại Nhà nước giảm lãi suất cho vay VND. Hồi đầu năm, 4 ngân hàng cũng giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay VND với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng (NHNN) cho biết lần giảm lãi suất này có sự tham gia của cả các ngân hàng cổ phần, bên cạnh nhóm Big 4. Thông điệp giảm lãi suất được NHNN truyền đạt đến các tổ chức tín dụng để đồng hành với doanh nghiệp, trong bối cảnh Fed giảm lãi suất.

Thực tế, từ 1/8, một số ngân hàng cổ phần cũng đưa ra các chương trình cho vay lãi suất ưu đãi. 

ACB công bố gói vay 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm, gồm chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) 2019 và chương trình tín dụng kết nối Ngân hàng - Doanh Nghiệp dành cho khách hàng doanh nghiệp. 

Techcombank áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho SME với mức lãi suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những khách hàng nằm các chương trình kinh doanh trọng tâm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới trung bình về khoảng 7,5%/năm, áp dụng đến hết năm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo