Thứ bảy, 24/8/2019 | 06:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 24/6/2014, 08:38 (GMT+7)

Lãi suất cầm đồ tăng mạnh mùa World Cup

Đặng Phương Mai Thứ ba, 24/6/2014, 08:38 (GMT+7)

Theo một số chủ quán cầm đồ trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội), những ngày diễn ra World Cup, lượng khách bắt đầu tăng nhẹ. 4 trên 5 chủ hàng được hỏi cho rằng, mùa bóng năm nay lại bội thu do khách đến chào hàng, thăm dò giá các loại xe để cầm đồ đang tăng dần.

Nếu như trước đây, mỗi ngày chỉ có trên dưới 10 khách đến cầm đồ máy tính, xe máy, điện thoại thì sau mấy ngày World Cup khởi tranh, số lượng đã tăng lên hơn 50. "Hai ngày qua đã có 23 khách đến cầm 7 chiếc xe máy, 5 máy tính cùng một số điện thoại có giá trị", anh T. - chủ một cửa hàng cầm đồ trên đường Láng chia sẻ.

Anh K. cho biết, hai hôm nay lượng khách đến cầm đồ cũng như bán đứt điện thoại nhiều hơn trước. Từ hôm diễn ra World Cup, trung bình mỗi ngày, cửa hàng của anh mua được 5 chiếc iPhone và khoảng 3-4 điện thoại các thương hiệu khác do khách bán đứt. Còn những loại hàng như iPhone, iPad, xe máy... khách đem đến cầm cố cũng khá nhiều.

Với điện thoại, lãi suất cầm đồ tùy vào thời gian dài ngắn. Nếu khách cầm dài hạn, lãi khoảng 5.000-10.000 đồng/ngày. Nhưng nếu ngắn hạn, khách hàng phải trả ít nhất hơn 10.000 đồng/ngày. So với lãi suất thông thường chỉ khoảng 4.000-6.000 đồng/ngày, mức nói trên khá cao. Song theo các chủ tiệm, như vậy vẫn là ưu đãi.

Lãi suất cầm đồ tăng mạnh dù trái bóng World Cup mới lăn được vài ngày. Ảnh: Quốc Huy.

Cửa hàng cầm đồ của anh Q. ở ngã tư Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đang có khách cầm xe máy. Nhân viên nhìn qua rồi ra giá 10 triệu đồng cho chiếc xe. lãi suất là 13.000 đồng/ngày. Thấy khách có vẻ chần chừ do lãi cao, chủ tiệm trần tình:"Nay đang mùa World Cup nên giá hơi chênh lên chút so với ngày thường. Ở đây lãi suất thấp nhất rồi. Các tiệm dưới kia còn 'chém' 16% đến 20%".

Chủ tiệm cầm đồ nói trên cũng tiết lộ, 2 hôm nay, khách đến thăm dò lãi suất đông hơn ngày thường. Có hôm, mới 3h chiều đã có trên 13 khách hỏi về lãi suất cầm đồ xe máy. Ngoài những người ở độ tuổi trung niên, cũng có một số sinh viên cầm đồ máy tính, laptop.

Nếu như các năm trước, máy tính, xe máy... là những món hàng được đem đi cầm cố nhiều nhất, thì năm nay, mới vào mùa bóng lăn, khách hàng của các tiệm cầm cố chủ yếu cầm điện thoại. Lãi suất cầm đồ điện thoại không quá cao, thủ tục nhanh, không cần xuất giấy chính chủ. Một khách hàng đến cầm đồ tại một tiệm trên đường Láng cho biết, cần xoay vòng vốn để kinh doanh quán ăn đêm. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ nhân viên cửa hàng này, vị khách nói trên là một trong những tay chơi bóng chuyên nghiệp ở Hà Nội và không chỉ một lần đem đồ đến cầm tại đây.

Theo Quang Huy - Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo