Thứ hai, 14/10/2019 | 05:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 11:18 (GMT+7)

Kíp nổ từ các ngân hàng chưa đại hội đồng cổ đông

Thứ năm, 7/5/2015, 11:18 (GMT+7)

Eximbank đã công bố hoãn ngày tiến hành đại hội đồng cổ đông sang tháng 5/2015, nhưng chưa có lịch cụ thể. Mặc dù Eximbank chưa chốt ngày tổ chức đại hội, song mối quan tâm của thị truờng và nhà đầu tư đối với đại hội đồng cổ đông của Eximbank rất lớn, đặc biệt là thông tin liên quan việc Nam A Bank sẽ sáp nhập vào ngân hàng này.

Hiện trong 6 ứng cử viên vào thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có 2 thành viên đến từ Nam A Bank, gồm Giám đốc điều hành và Phó tổng giám đốc Nam A Bank đại diện vốn cho một số tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phải chờ kết quả bỏ phiếu của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần này.

Eximbank đã công bố hoãn ngày tiến hành đại hội đồng cổ đông sang tháng 5/2015

Eximbank là ngân hàng có quy mô vốn điều lệ trên 12.000 tỷ đồng, còn Nam A Bank vốn điều lệ đến thời điểm này mới đạt 3.000 tỷ đồng và đang quá trình tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận vào cuối năm 2014.

Trong quý I năm nay, lợi nhuận trước thuế của Eximbank đạt trên 550 tỷ đồng và dự kiến cả năm đạt 1.000 tỷ đồng. Còn với Nam A Bank, lợi nhuận trong năm qua đạt 243 tỷ đồng, vuợt 30% chỉ tiêu đưa ra. Năm nay, Nam A Bank dự kiến đạt 360 - 400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

DongA Bank đến thời điểm này cũng vẫn chưa tiến hành đại hội đồng cổ đông. Ngân hàng này dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông vào ngày 24/4, nhưng sau đó đã phải hoãn sang tháng 5.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay của DongA Bank được thị trường và giới đầu tư quan tâm, bởi có thông tin DongA Bank sẽ về chung nhà với một ngân hàng khác, cụ thể là ABBank. Thế nhưng, qua trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, một lãnh đạo cấp cao của DongA Bank cho biết, mọi chuyện chưa thể nói được gì trước khi đại hội đồng cổ đông diễn ra.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành đại hội đồng cổ đông, HĐQT DongA Bank đã có thông báo về thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn đề cử ứng cử các chức danh thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, HĐQT xin ý kiến cổ đông về số lượng thành viên HĐQT là 8 người, trong đó có tối thiểu 2 thành viên độc lập. Ban Kiểm soát có 3 thành viên, trong đó có ít nhất một nửa tổng số thành viên là thành viên Ban Kiểm soát chuyên trách. Việc lựa chọn cụ thể số lượng thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát trong từng năm sẽ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn, phù hợp với quy định của pháp luật, với hoạt động kinh doanh và định hướng phát triển cũng như điều lệ của ngân hàng.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, có tới 99% số cổ đông có quyền biểu quyết đã đồng ý với ý kiến mà HĐQT đưa ra.

Ứng cử nhân sự cho HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ tới, với Ban Kiểm soát có 3 ứng viên, bao gồm ông Nguyễn Vinh Sơn, thành viên Ban Kiểm soát (đang sở hữu 67.000 cổ phiếu); ông Ngô Anh, Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ (đang sở hữu hơn 333.000 cổ phiếu) và ông Dương Quang Hải, Phó phòng Tài chính - Kế toán của PNJ.

Về HĐQT, hiện có 4 ứng viên. Ứng viên thứ nhất là Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (có trụ sở chính tại Đà Nẵng, người đại diện theo pháp luật là ông Phan Văn Anh Vũ, đang giữ chức Chủ tịch HĐQT).

Ứng viên thứ hai là Văn phòng Thành ủy TP.HCM (sở hữu hơn 34,3 triệu cổ phần, tương ứng 6,8% vốn của DongABank, giới thiệu ông Huỳnh Phước Long, Trưởng phòng Quản lý đầu tư - kinh doanh vốn thuộc Văn phòng Thành ủy làm ứng viên HĐQT).

Ứng viên thứ ba là Công ty TNHH một thành viên Xây dựng - Kinh doanh Nhà Phú Nhuận (sở hữu hơn 10,7 triệu cổ phần, tương ứng với 2,14% vốn của DongABank) và Công ty TNHH một thành viên Du lịch thương mại Kỳ Hòa (sở hữu hơn 18,9 triệu cổ phần, tương ứng 3,78% vốn điều lệ), giới thiệu ông Trang Thành Sương, Tổng giám đốc Nhà Phú Nhuận làm ứng cử thành viên HĐQT.

Ứng viên thứ tư là ông Nguyễn Vũ Phan, Phó chủ tịch PNJ - cổ đông cá nhân DongABank (đang sở hữu hơn 361.000 cổ phiếu).

Bên cạnh đó, HĐQT DongABank đương nhiệm cũng giới thiệu các thành viên tiếp tục ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngoài các nhà băng trên, hiện GPBank cũng là ngân hàng đang quá trình đẩy mạnh tái cơ cấu và chưa tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên 2015. Tuy nhiên, trên thị trường đang xuất hiện thông tin rằng, GPBank khó có thể tự tái cơ cấu bằng chính nội lực. Nếu đúng như vậy thì GPBank có thể là ngân hàng tiếp trong danh sách ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.

Theo Vân Linh - Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo