Thứ ba, 4/8/2020 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/12/2010, 23:21 (GMT+7)

Không thể có chuyện đó là vốn ODA

Nguyễn Huyền Thương Thứ ba, 21/12/2010, 23:21 (GMT+7)Tuỳ vào quy mô và quy định của từng ngân hàng thương mại, ở hội sở ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch đều có hạn mức phê duyệt các khoản tiền gửi khác nhau, nên không thể dễ dàng gửi tiết kiệm đến 10.000 tỉ đồng được. Ảnh minh hoạ.

“Vốn ODA được giải ngân theo khối lượng công trình đã hoàn thành, được tư vấn giám sát, chủ đầu tư nghiệm thu chứ không giao một cục như vậy”, vị này nói.

Vị này nói không việc gì phải rà soát, kiểm tra danh sách cán bộ của bộ mình vì tin người tên Bình ở bộ làm môi giới là “tin vịt”.

Trước đó, theo báo chí, Công an tỉnh Khánh Hoà đã vào cuộc khi người của ngân hàng SHB chi nhánh Khánh Hoà báo việc ông Vũ Xuân Lai, người đứng tên trên một sổ tiết kiệm khống do chi nhánh này lập trị giá tới 50 tỉ đồng – số tiền được cho là “hoa hồng” cho việc môi giới – không chịu trả lại sổ khi thương vụ không thành.

Mới đây, bà Trần Thị Nhàn đã chủ động trình báo, tự nhận mình là một “mắt xích” và tiết lộ bà được một người tên Bình ở bộ Giao thông vận tải nói rằng đang có 10.000 tỉ đồng muốn gửi.

Theo tìm hiểu của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, tuỳ vào quy mô và quy định của từng ngân hàng thương mại, ở hội sở ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch đều có hạn mức phê duyệt các khoản tiền gửi khác nhau.

Thí dụ, một ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng quy định giám đốc chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM có hạn mức phê duyệt các khoản tiền gửi khoảng 10 tỉ đồng trở lại, giám đốc chi nhánh ở một tỉnh thành thì thấp hơn. Nếu số tiền gửi vượt quá hạn mức, giám đốc chi nhánh phải báo cáo cấp trên để xin ý kiến.

Trong trường hợp giám đốc chi nhánh đó bỏ qua quy trình này, vẫn nhận khoản tiền gửi, thì khi vào hệ thống nội bộ, thẩm quyền thẻ duyệt sẽ bị từ chối và báo động.

Theo Trung Đức - HS - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo