Thứ sáu, 18/6/2021 | 07:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 29/3/2019, 19:49 (GMT+7)

J Trust của Nhật muốn tham gia cơ cấu lại CBBank

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 29/3/2019, 19:49 (GMT+7)

Ông Nobiru Adachi, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust, bày tỏ bày tỏ Tập đoàn quan tâm được tham gia cơ cấu lại Ngân hàng Xây dựng (CBBank) trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 29/3.

Không chỉ về vốn, J Trust muốn tham gia cả công nghệ hỗ trợ nghiệp vụ. Tập đoàn này cũng mong muốn Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi trong việc đàm phán và giao dịch thành công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nobiru Adachi, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust (Nhật Bản). Ảnh: VGP.

Ông Nobiru Adachicho biết J Trust đã dành thời gian tìm hiểu và muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, ngân hàng yếu kém tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam muốn tìm đối tác chuyển nhượng hoặc bán lại CBBank cho các đối tác để cơ cấu lại Ngân hàng này. Phó Thủ tướng đề nghị J Trust nghiên cứu, trao đổi với CBBank và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về phương án chào bán. Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo Chính phủ đánh giá cao kinh nghiệm của Tập đoàn trong tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, quản trị mua lại và phát triển các ngân hàng yếu kém tại Việt Nam, trong đó có CBBank.

Ngoài CBBank, Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh J Trust tham gia việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng khác tại Việt Nam.

Lãnh đạo J Trust cho biết Tập đoàn này tham gia các dịch vụ ngân hàng thương mại, dịch vụ tài chính bán lẻ và dịch vụ thu nợ trên khắp châu Á, từ Mông Cổ đến Indonesia.

Tập đoàn đã khôi phục thành công một số công ty tài chính tiêu dùng, mua lại và tái cơ cấu thành công một số ngân hàng yếu kém ở Hàn Quốc và Indonesia.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo